Đoàn công tác Trung ương tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại Bình Dương

NDO - Sáng 16/1, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam trên địa bàn thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
0:00 / 0:00
0:00
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và Đoàn công tác tham quan Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và Đoàn công tác tham quan Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam.

Báo cáo kết quả tình hình sản xuất, kinh doanh tại công ty với đoàn, ông Nogi Hiroshi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam cho biết, là doanh nghiệp Nhật Bản chuyên sản xuất dây dẫn điện ô-tô đầu tư tại Bình Dương từ năm 1995, sau 27 năm phát triển hiện công ty đã có 4 nhà máy sản xuất tại tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh với hơn 7.000 công nhân; lương bình quân hiện nay 8,7 triệu đồng/người lao động.

Trong bối cảnh tình hình chung còn gặp không ít khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, Ban lãnh đạo công ty đã tập trung chỉ đạo, khắc phục mọi khó khăn, đề ra những giải pháp cụ thể để bảo đảm sản xuất, chăm lo cho người lao động. Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, công ty tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, ngoài thưởng lương tháng 13 bằng 1,5 tháng lương, công ty tiếp tục duy trì việc tổ chức xe đưa người lao động có nhu cầu về quê ăn Tết; đồng thời Công đoàn cơ sở công ty cũng tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động...

Ông Nogi Hiroshi cũng chia sẻ và cảm ơn Đảng, Nhà nước và chính quyền tỉnh Bình Dương đã giúp đỡ, hỗ trợ công ty rất nhiều trong việc sản xuất ba tại chỗ trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, giúp công ty vượt qua thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh.

Đoàn công tác Trung ương tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại Bình Dương ảnh 1

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao tặng quà cho Ban Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam.

Cảm ơn Đoàn công tác Trung ương đến thăm hỏi, chúc Tết toàn thể công ty và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động khó khăn, ông Nogi Hiroshi cho rằng đây là nguồn động viên lớn cho Ban Giám đốc và tập thể người lao động công ty tiếp tục vượt khó, phấn đấu phát triển sản xuất hiệu quả và chăm lo tốt hơn nữa về đời sống cho người lao động tại công ty.

Phát biểu ý kiến tại buổi thăm và làm việc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đánh giá cao và biểu dương những kết quả sản xuất, kinh doanh và hoạt động của Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam trong năm 2022, trong đó nhất là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động từ Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở công ty.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chúc Ban Giám đốc cùng tập thể người lao động Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam năm mới an khang, thịnh vượng, nhiều niềm vui, hạnh phúc, an toàn và nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm.

Đoàn công tác Trung ương tặng quà Tết cho công nhân khó khăn tại Bình Dương ảnh 2

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động khó khăn tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc mong muốn, trong thời gian tới, Ban Giám đốc công ty tiếp tục có những giải pháp phát triển sản xuất kinh, kinh doanh hiệu quả và không ngừng cải thiện để nâng cao chăm lo việc làm, đời sống của người lao động và người lao động tiếp tục nỗ lực làm việc hiệu quả hơn nữa, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm góp phần phát công ty. Qua đó, góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng hiệu quả và thực chất hơn.

Tại buổi đến thăm và chúc Tết, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và Đoàn công tác đã trao tặng 50 suất quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại công ty.