Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế Hà Nam xuất quân đợt 2 hỗ trợ TP Hồ Chí Minh

NDO -

Ngày 6/8, đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hà Nam đã lên đường đến TP Hồ Chí Minh tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 2.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà động viên các bác sĩ, nhân viên y tế đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà động viên các bác sĩ, nhân viên y tế đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Tham gia Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Hà Nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đợt 2 có 40 y, bác sĩ được lựa chọn trong số hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế đăng ký tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ trong tâm dịch.

Tại buổi gặp mặt các thành viên trong đoàn trước khi lên đường làm nhiệm vụ, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam chúc các thành viên trong đoàn lên đường mạnh khỏe, bình an, bảo vệ mình an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí mong muốn các thành viên trong đoàn làm việc tận tụy, hết mình; thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp tốt với nhau trong khi thực hiện nhiệm vụ, góp phần giữ hình ảnh đẹp của “người chiến sĩ áo trắng” Hà Nam trong tâm dịch; đồng thời phối hợp chặt chẽ các lực lượng chức năng của TP Hồ Chí Minh để hoàn thành công việc được phân công ở mức cao nhất.

Đoàn bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Hà Nam xuất quân đợt hai hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch -0
Đoàn  bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Hà Nam xuất quân hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam yêu cầu Sở Y tế thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ đoàn các điều kiện tốt nhất trong thời gian làm nhiệm vụ tình nguyện; bố trí lực lượng cán bộ làm nhiệm vụ thay thế các đồng chí đi công tác để không ảnh hưởng đến công việc tại cơ quan, đơn vị; đồng thời kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, để các cán bộ, nhân viên y tế yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng TP Hồ Chí Minh sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam