Di vật của một tình yêu bất tử
Giữa hàng nghìn hồ sơ nhuốm màu thời gian tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (phường Cam Ly-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), chúng tôi đã tìm thấy một di vật rớm máu và nước mắt: Bài thơ “Mình ơi hỡi” của liệt sĩ Võ Xuân Vinh.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
Giữa hàng nghìn hồ sơ nhuốm màu thời gian tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (phường Cam Ly-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), chúng tôi đã tìm thấy một di vật rớm máu và nước mắt: Bài thơ “Mình ơi hỡi” của liệt sĩ Võ Xuân Vinh.
Sau những ngày diễn ra nhiều sự kiện giàu cảm xúc, các sự kiện của Lễ hội hoa mai anh đào-Đà Lạt xuân 2026 đã khép lại, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách gần xa. Lễ hội đã khép lại, nhưng mùa hoa mai anh đào Đà Lạt thì đang đến độ mãn khai, phố núi tựa bức tranh xuân quyến rũ.
Tối 29/1, tại Làng hoa truyền thống Vạn Thành, Ủy ban nhân dân phường Cam Ly-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình nghệ thuật hưởng ứng Lễ hội hoa mai anh đào-Đà Lạt Xuân 2026, với chủ đề “Âm vang sắc hồng trên phố núi”.
Chương trình “Hoa mai anh đào chắp cánh thương hiệu Đà Lạt” được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá các đặc sản và sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng.
Hoa mai anh đào từ lâu đã trở thành “sứ giả” mùa xuân Đà Lạt. Lễ hội hoa năm nay không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa sắc hồng pha tím quyến rũ này, mà là dịp để kể câu chuyện về lịch sử, văn hóa và nhịp sống của xứ ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần. Những ngày này, các nhà vườn, trang trại canh tác hoa tại Lâm Đồng đang tất bật chăm sóc vườn để kịp phục vụ Tết.
.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan huy động các nhà thầu, máy móc, phương tiện chuyên dụng, phối hợp lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ thi công, khẩn trương thông tuyến đèo Mimosa trong bối cảnh đèo Prenn vẫn đang tạm đóng.
Phường Xuân Hương-Đà Lạt được hình thành trên cơ sở sáp nhập năm phường trung tâm thành phố Đà Lạt cũ; có dân số lớn nhất trong 124 xã, phường, đặc khu của tỉnh Lâm Đồng; là trung tâm chính trị-văn hóa của tỉnh.