“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp

NDO - Tối 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tưng bừng tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho các bạn nhỏ là con em của cán bộ, nhân viên đang công tác tại Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng gửi lời chúc tốt đẹp tới các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền. (Ảnh: MINH DUY)
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng gửi lời chúc tốt đẹp tới các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền. (Ảnh: MINH DUY)

Tại buổi liên hoan, Đại sứ Đinh Toàn Thắng gửi tặng lời chúc tốt đẹp nhất tới các em nhỏ, kèm theo những phần quà vô cùng ý nghĩa và đậm chất văn hóa quê hương, nhằm động viên các bạn thiếu nhi luôn luôn vâng lời cha mẹ, rèn luyện sức khỏe, học hành chăm chỉ và gìn giữ truyền thống dân tộc.

Một mâm cỗ đầy ắp bánh trái và hoa quả đủ màu sắc. Màn múa lân khai mạc bữa tiệc rộn ràng trong tiếng trống, cùng những phần trình diễn văn nghệ vô cùng đặc sắc do chính các bạn nhỏ tự tin thể hiện đã mang đến nhiều niềm vui rộn rã không chỉ cho các bạn thiếu nhi, mà còn khiến các bậc cha mẹ vô cùng xúc động và bồi hồi gợi nhớ về những ký ức đẹp của tuổi thơ trong mỗi dịp trăng rằm tháng tám.

“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 1
Mâm cỗ Trung thu đầy ắp bánh trái. (Ảnh: MINH DUY)
“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 2
Màn múa lân rộn ràng trong tiếng reo hò của các bạn nhỏ. (Ảnh: MINH DUY)

“Đêm hội trăng rằm” mang đến cho các bạn nhỏ thiếu nhi Việt Nam đang học tập và sinh sống cùng cha mẹ tại nước ngoài, dù xa quê hương nhưng vẫn có cơ hội để tìm hiểu về một truyền thống tốt đẹp của văn hóa Việt Nam, chung vui Tết Trung thu thật đầy đủ, đầm ấm và ý nghĩa.

Những hoạt động ý nghĩa như thưởng trà, đón nguyệt, san sẻ từng miếng bánh nướng, bánh dẻo, chơi các trò chơi dân gian truyền thống,... là món quà tinh thần động viên cho các bạn nhỏ trước thềm một năm học mới đầy niềm vui sắp đến.

“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 3
Những bài hát quen thuộc của đêm hội trăng rằm được tái hiện qua giọng ca dễ thương của các bạn nhỏ. (Ảnh: MINH DUY)
“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 4
Tiết mục kèn saxophone độc đáo từ một bạn thiếu nhi. (Ảnh: MINH DUY)

Chẳng thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu hằng năm là những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Công đoàn Đại sứ quán đã tổ chức cuộc thi làm đèn lồng dành cho các bạn nhỏ. Những vật dụng tưởng như đã cũ, chỉ có thể bỏ đi, nhưng qua bàn tay của các em thiếu nhi đã một lần nữa lung linh, tỏa sáng trong đêm hội trăng rằm, theo một cách rất ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng của trẻ nhỏ.

Những phút giây ấm áp của “Đêm hội trăng rằm” sẽ không chỉ là một đêm tiệc vui tươi, mà sẽ còn theo mãi các bạn nhỏ, trở thành những ký ức đẹp đẽ mỗi khi nhớ về thời gian ở Pháp.

“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 5
Hàng chục chiếc đèn lồng đậm chất dấu ấn riêng do chính tự tay các bạn nhỏ thiết kế và tạo kiểu. (Ảnh: MINH DUY)
“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 6

Trẻ em phấn khích với trò chơi truyền thống dân gian. (Ảnh: MINH DUY)

“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 7

“Đêm hội trăng rằm” sẽ là kỷ niệm đẹp cho những tình bạn khăng khít. (Ảnh: MINH DUY)

“Đêm hội trăng rằm” của thiếu nhi Việt Nam trên đất Pháp ảnh 8

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, phu nhân và Đại sứ Lê Thị Hồng Vân - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn nhỏ. (Ảnh: MINH DUY)