Đẩy mạnh chuyển đổi số giáo dục bằng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo

NDO -

Ngày 13/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo “Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI (trí tuệ nhân tạo): Giải pháp từ Google for Education”.

0:00 / 0:00
0:00
Phiên thảo luận chuyển đổi số trong giáo dục.
Phiên thảo luận chuyển đổi số trong giáo dục.

Sự kiện do Công ty AI Education (đối tác được ủy quyền toàn phần của Google for Education Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh) cùng Trung tâm Chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, thu hút hơn 500 đại biểu là Ban giám hiệu các trường học, giáo viên, phụ huynh... đến từ các tỉnh, thành phố phía nam.

Tại hội thảo, ông Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường đại học Sài Gòn chia sẻ, trong thời đại công nghệ 4.0, việc chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Áp dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục không chỉ tăng cường chất lượng giảng dạy và học tập, mà còn cá nhân hóa quá trình học cho từng học sinh. Đồng thời, tạo điều kiện môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả, giúp học sinh phát triển toàn diện và sẵn sàng tham gia vào thế giới số.

Trường đại học Sài Gòn đã thành lập Viện Khoa học Dữ liệu-Trí tuệ nhân tạo là đối tác chiến lược của Google for Education trong việc xây dựng và kiểm định các mô hình trường học số Google, cũng như chương trình phổ cập trí tuệ nhân tạo theo đề án của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đề cập đến các giải pháp chuyển đổi số giáo dục, ông Đỗ Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Công ty AI Education giới thiệu các giải pháp của Google for Education giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng giáo dục số và trường học số.

Đẩy mạnh chuyển đổi số giáo dục bằng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo ảnh 2
Diễn ra trình bày giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục tại hội thảo.

Các giải pháp này bao gồm: Bộ công cụ Google Workspace for Education; Công cụ Google Classroom; Kinh nghiệm triển khai các giải pháp dữ liệu giúp hoạch định chiến lược đào tạo, ra quyết định dựa vào dữ liệu lớn từ các nước trong khu vực châu Á.

Tại hội thảo, Ban Tổ chức đã tổ chức ra mắt Cộng đồng Google Educator Việt Nam, nơi kết nối các nhà giáo dục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Google vào giảng dạy. Cộng đồng hiện có hơn 300 thành viên đến từ 8 tỉnh, thành phố cả nước.

Cộng đồng Google Educator Việt Nam hướng đến mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển trong chuyển đổi số giáo dục, nhất là chia sẻ các sáng kiến giảng dạy và các bài tập ứng dụng thực tế, đồng thời, hỗ trợ lẫn nhau trong việc ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong giảng dạy, cập nhật thông tin mới nhất về các giải pháp Google for Education...