Đầu tư hai dự án nhà ở xã hội cho gần 20 nghìn công nhân tại Nghệ An

NDO -

Hai dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong khu công nghiệp Nam Cấm thuộc khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) có tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, với số lượng 6.457 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho 19.750 người vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư.

Trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho hai nhà đầu tư.
Trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho hai nhà đầu tư.

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong khu công nghiệp Nam Cấm tại vị trí số 3 do Công ty CP Điện mặt trời Miền trung MK làm chủ đầu tư.

Quy mô đầu tư của dự án là 3.420 căn hộ, trong đó có 2.880 căn là nhà ở xã hội. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng gần 10 nghìn người. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.495 tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong khu công nghiệp Nam Cấm tại vị trí số 4 do Công ty CP thương mại Quốc tế BMC làm chủ đầu tư.

Quy mô đầu tư của dự án là 3.370 căn hộ, trong đó có 2.916 căn là nhà ở xã hội; giải quyết chỗ ở cho khoảng 9.780 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.385 tỷ đồng.

Hai dự án này dự kiến sẽ xây dựng ngay trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027 để đáp ứng nhu cầu nơi ở của hàng vạn công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Địa điểm thực hiện là tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, thuộc Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An). 

Đây là hai dự án quan trọng và cấp thiết, có quy mô lớn, đáp ứng cao nhu cầu nhà ở cho công nhân, người lao động, nhất là trong điều kiện hiện nay Nghệ An đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định, tỉnh sẽ đồng hành kịp thời tháo gỡ khó khăn cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai dự án. 

Đồng thời, giao huyện Nghi Lộc tập trung công tác giải phóng mặt bằng, giúp cho nhà đầu tư triển khai dự án đúng tiến độ, hiệu quả. “Các nhà đầu tư tập trung nguồn lực thực hiện và sớm hoàn thành dự án, đưa dự án vào hoạt động, phát huy hiệu quả, ý nghĩa”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị.

Đây là các dự án xây nhà ở xã hội cho công nhân có quy mô lớn ở các khu công nghiệp của tỉnh Nghệ An.