Đảng viên trẻ ở Mỹ Tho tình nguyện lên đường nhập ngũ

NDO - Trong mùa tuyển quân, đảng viên trẻ luôn là lực lượng đầu tàu trong việc sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Phát huy tinh thần đó, đảng viên trẻ Nguyễn Hoài Trọng, sinh năm 2002, ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ và chờ đến giờ được khoác lên mình chiếc áo xanh của anh Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Em Nguyễn Hoài Trọng chuẩn bị tư trang để ngày mai (9/2) lên đường nhập ngũ.
Em Nguyễn Hoài Trọng chuẩn bị tư trang để ngày mai (9/2) lên đường nhập ngũ.

Em Nguyễn Hoài Trọng, học hết lớp 7 ở một ngôi trường ven thành phố. Do có năng khiếu điền kinh, em được tuyển chọn vào đội điền kinh của tỉnh Tiền Giang và tiếp tục học ở Trường Năng khiếu thể dục, thể thao của tỉnh Tiền Giang.

Trong thời gian rèn luyện và học tập tại đây, em đã giành được rất nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng về cho tỉnh Tiền Giang và các ngành, đoàn thể của địa phương.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Hoài Trọng đã thi đỗ đại học. Nhưng vì gia cảnh đơn chiếc, em xin nghỉ học một năm.

Về lại địa phương, em vừa sinh hoạt Chi đoàn tại ấp Bình Thành (xã Tân Mỹ Chánh) vừa làm công nhân tại một doanh nghiệp ở địa phương để có tiền giúp gia đình trang trải trong cuộc sống.

Với mong ước được khoác lên mình chiếc áo xanh bộ đội, em đã xin ý kiến gia đình và viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn được gắn bó lâu dài trong môi trường quân đội.

Nguyễn Hoài Trọng chia sẻ: “Là người đảng viên trẻ, bản thân em nhận thấy lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả, đáng tự hào của công dân Việt Nam. Chính vì vậy, em sắp xếp hành trang và quyết định viết đơn xin lên đường nhập ngũ.

Khoác lên mình chiếc áo xanh của anh Bộ đội Cụ Hồ, chúng ta càng thêm tự hào về bản thân và gia đình. Việc tự nguyện cũng là tấm gương cho bao thế hệ tiếp theo.

"Hai năm trong môi trường quân đội, em hình dung sẽ học được nhiều bài học giúp cho bản thân trưởng thành hơn. Em xin hứa sau khi gia nhập vào môi trường mới, em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, Nguyễn Hoài Trọng nói.

Trong niềm vui, sự động viên của gia đình cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương, Nguyễn Hoài Trọng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho ngày nhập ngũ nhằm thực hiện tốt vai trò của người đảng viên trẻ và nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc. Với tinh thần trách nhiệm cao, tin rằng khi được huấn luyện trong môi trường quân đội, thanh niên Nguyễn Hoài Trọng sẽ ngày càng trưởng thành và phát triển hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Bùi Thị Kim Hoa, mẹ của em Nguyễn Hoài Trọng tâm sự: “Mặc dù, công việc gia đình cũng bộn bề. Song, gia đình thấy cháu quyết tâm được đứng vào hàng ngũ quân đội nên mọi người cũng tạo điều kiện. Chúng tôi cũng ý thức, thanh niên trẻ phải có nghĩa vụ với Tổ quốc. Trước khi nhập ngũ, ai nấy đều động viên để cháu cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Những năm qua, xã Tân Mỹ Chánh là một trong những địa phương của thành phố Mỹ Tho luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân. Trong kết quả đó, nhân tố tiêu biểu của đảng viên trẻ đã tác động tích cực đến những thanh niên tại địa phương trong việc an tâm lên đường nhập ngũ.

Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Mỹ Chánh Nguyễn Thanh Hòa cho biết, để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tập trung vận động gia đình và thanh niên chấp hành lệnh khám nghĩa vụ quân sự của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Mỹ Tho. Năm nay, xã Tân Mỹ Chánh giao quân cho thành phố Mỹ Tho đạt 100%, trong đó có 1 đảng viên.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang, năm nay, địa phương có 10 đảng viên viết đơn tình nguyện tham gia vào quân ngũ, trong đó, có 1 đảng viên chính thức.

Có thể nói, khoác lên mình màu xanh áo lính, mang theo háo hức, nhiệt huyết, mong muốn cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, Nguyễn Hoài Trọng cùng các tân binh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.