Cử tri Đan Mạch tham gia trưng cầu ý dân. (Ảnh REUTERS)

Đan Mạch tham gia phòng thủ chung châu Âu

Theo Reuters và TTXVN, kết quả kiểm phiếu của cuộc trưng cầu ý dân ở Đan Mạch ngày 1/6 cho thấy, gần 67% số cử tri Đan Mạch ủng hộ việc nước này tham gia Chính sách an ninh và phòng thủ chung (CSDP) của Liên minh châu Âu (EU). Đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất của cử tri Đan Mạch trong một cuộc trưng cầu ý dân về các vấn đề chính sách của EU.

Eriksen trong buổi tập đầu tiên với các đồng đội tại đội bóng mới Brentford ngày 7/2/2022. (Ảnh: Brentford FC)

Eriksen trở lại với “cuộc sống bình thường” trên sân cỏ với Brentford

Tiền vệ Christian Eriksen cho biết, việc trở lại Premier League gia nhập đội bóng mới Brentford mang đến cho anh cơ hội trở lại với “cuộc sống bình thường” trên sân cỏ, điều tưởng như bình thường với mọi cầu thủ, song lại rất gian nan với tiền vệ người Đan Mạch sau sự cố ngừng tim kinh hoàng cách đây 7 tháng.

Khai mạc Triển lãm "Đô thị bền vững Bắc Âu".

Việt Nam và Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đô thị bền vững

Ngày 9/12, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch và Công ty cổ phần Ashui Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm “Đô thị bền vững Bắc Âu”, trưng bày một số dự án tiêu biểu đã thành công ở Đan Mạch và các nước Bắc Âu tại AgoHub (12 Hòa Mã, Hà Nội).

Lễ ký kết Hiệp định (Ảnh: Bộ Công thương)

Việt Nam và Đan Mạch tăng cường hợp tác trong phát triển năng lượng tái tạo

Chiều 28/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Công thương Đặng Hoàng An và ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, đã ký kết Hiệp định giữa hai Chính phủ về Hợp tác phát triển trong Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam - Đan Mạch giai đoạn 2020-2025 sử dụng vốn ODA không hoàn lại do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.

Kể từ ngày 21/4, các quán bar và nhà hàng ở Đan Mạch mở cửa trở lại với những người đã được tiêm vaccine đầy đủ. (Ảnh: Reuters)

Nhiều người hiểu sai về việc dỡ bỏ hạn chế chống Covid-19 ở Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy

Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy đã nới lỏng hoặc dỡ bỏ tất cả các hạn chế trong nước liên quan Covid-19 nhờ thành công trong công tác chủng ngừa, cũng như kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội lại hiểu sai rằng điều này cho thấy chính phủ ở những quốc gia trên không còn tin vào sự tồn tại của dịch Covid-19 hay những nỗ lực tiêm chủng.

Đan Mạch là quốc gia sản xuất da chồn lớn nhất thế giới. Mỗi năm, có khoảng 15-17 triệu tấm da chồn được sản xuất, chiếm 40% sản lượng thế giới. (Ảnh: Nord News)

Đan Mạch tiêu hủy 17 triệu con chồn vì phát hiện virus corona đột biến

Ngày 4-11, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen thông báo quyết định tiêu hủy khoảng 17 triệu con chồn ở nước này, sau khi phát hiện chủng đột biến của virus corona tại các trang trại nuôi chồn và đã lây sang người. Mục đích đề phòng nguy cơ mất hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19.