Đắk Nông tôn vinh 140 tập thể, cá nhân ngành y

NDO -

Chiều 25/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình “Sáng mãi ngành y”, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), nhằm ôn lại truyền thống và vinh danh đội ngũ thầy thuốc, biểu dương các tập thể, cá nhân đã phối hợp, hỗ trợ ngành y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trao tặng khen thưởng của ngành y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.
Trao tặng khen thưởng của ngành y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong năm 2021, ngành y tế Đắk Nông đã đạt 5/6 chỉ tiêu được giao. Nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị được đội ngũ y, bác sĩ tiếp cận, làm chủ và triển khai đạt kết quả tích cực. Một số dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi. Chất lượng dịch vụ y tế tiếp tục được cải thiện, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Số ca mắc sốt xuất huyết giảm gần 59%; bệnh nhân sốt rét và ký sinh trùng sốt rét giảm 80,8% so với năm 2020. Từ tháng 8/2020 đến nay, Đắk Nông không còn ghi nhận ca mắc bạch hầu.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đánh giá là đi đúng hướng. Đắk Nông đã hoàn thành việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên và hiện đang tiếp tục tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho các đối tượng theo quy định…

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười chúc mừng, tri ân đội ngũ thầy thuốc trong tỉnh đã chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực cống hiến, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2021, Đắk Nông đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, trong đó có sự đóng góp rất lớn của ngành y tế.

Trước thực tế còn thiếu thốn về nhiều mặt, ngành y tế cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, chủ động khắc phục khó khăn, vướng mắc, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương cần quan tâm, hỗ trợ ngành y tế khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, Sở Y tế Đắk Nông phát động phong trào thi đua năm 2022 và trao tặng giấy khen, tôn vinh, khen thưởng cho 29 tập thể và 111 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Công đoàn ngành y tế tặng quà hỗ trợ đoàn viên bị mắc Covid-19.