Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các đại biểu tham quan gian hàng nông sản Việt bên lề Hội nghị.

Mở đường cho nông sản Bến Tre vào thị trường các quốc gia Hồi giáo

Để các mặt hàng nông, thủy sản của Việt Nam, trong đó hàng nông sản nhiệt đới của tỉnh Bến Tre, đến được các thị trường Hồi giáo, các chuyên gia cho rằng việc tăng cường trao đổi thông tin giữa cộng đồng doanh nghiệp 2 bên là rất quan trọng, qua đó giúp các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng cũng như các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường các nước Hồi giáo, trong đó có chứng chỉ Halal.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 26/6 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, tại thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Nhân viên y tế cung cấp thông tin vaccine cho một cán bộ của tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tại buổi tiêm ngày 13/7 (Ảnh: BV Phổi T.Ư).

Tiêm chủng vaccine Covid-19: Không phân biệt người Việt Nam hay nước ngoài

Với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19, cho đến nay, hàng nghìn người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đã được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.