Đại học Đà Nẵng công bố Nghị quyết bổ nhiệm lại đối với hai Phó Giám đốc

NDO - Sáng 20/9, Hội đồng Đại học Đà Nẵng tổ chức công bố các Nghị quyết về việc bổ nhiệm lại chức vụ đối với hai Phó Giám đốc, theo nhiệm kỳ Hội đồng Đại học Đà Nẵng (2021-20126).
0:00 / 0:00
0:00
Đại học Đà Nẵng công bố nghị quyết bổ nhiệm lại đối với hai Phó Giám đốc, sáng ngày 20/9. Ảnh ANH ĐÀO
Đại học Đà Nẵng công bố nghị quyết bổ nhiệm lại đối với hai Phó Giám đốc, sáng ngày 20/9. Ảnh ANH ĐÀO

Theo đó, Hội đồng Đại học Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 68/NQ-HĐĐN ngày 31/8/2023 về việc kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đối với PGS.TS Lê Quang Sơn cho đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, trong phạm vi nhiệm kỳ của Hội đồng Đại học Đà Nẵng (2021-2026).

Nghị quyết số 69/NQ-HĐĐH ngày 31/8/2023 về việc bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đối với PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, nhiệm kỳ theo nhiệm kỳ của Hội đồng Đại học Đà Nẵng (2021-2026)

Đại học Đà Nẵng là Đại học vùng đầu tiên của cả nước có 100% các trường đại học thành viên đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia từ năm 2016. Trường đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một trong bốn trường đại học đầu tiên của Việt Nam kiểm định, được công nhận đạt chuẩn quốc tế (HCERES, Châu Âu). Tính đến nay, Đại học Đà Nẵng xếp thứ 3 trong cả nước về số chương trình đào tạo (CTĐT) được kiểm định, đạt chuẩn quốc tế với 48 CTĐT được kiểm định, đạt chuẩn quốc gia, quốc tế (trong đó có 34 CTĐT đạt chuẩn quốc tế AUN-QA, khu vực Đông Nam Á và CTI, Châu Âu).

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đánh giá cao những đóng góp thiết thực của hai Phó Giám đốc vào thành tựu chung của Đại học Đà Nẵng trong năm năm vừa qua.

Đồng thời khẳng định, việc thực hiện bổ nhiệm lại đối với hai Phó Giám đốc là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Đại học Đà Nẵng trong thời gian tới.

Để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Đại học Đà Nẵng thành Đại học Quốc gia và phấn đấu trở thành một trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của cả nước hướng đến khu vực và thế giới; tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ đề nghị hai Phó Giám đốc tiếp tục kế thừa những kết quả đã đạt được, phát huy truyền thống đoàn kết quý báu qua bao thế hệ, phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, với quyết tâm cao thực hiện thành công các nhiệm vụ được Giám đốc phân công.

Cần có các giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập, nhất là chỉ đạo tăng cường công tác quản lý dạy và học.

Tăng cường kết nối với các trường trung học phổ thông để nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, khẩn trương xây dựng Đề án tuyển sinh riêng của Đại học Đà Nẵng để triển khai bắt đầu từ năm 2025.

Chỉ đạo việc xây dựng và ban hành các quy định hợp lý, vượt trội để tăng cường công bố quốc tế và đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng; Tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế nhằm tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên, nhất là phối hợp với các Đại học lớn ở 2 đầu đất nước.

Hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong của Đại học Đà Nẵng. Thực hiện công tác kiểm định theo lộ trình phù hợp và khả thi, khuyến khích kiểm định theo các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế. Triển khai các giải pháp đồng bộ để tiếp tục cải thiện vị trí xếp hạng của Đại học Đà Nẵng trong các bảng xếp hạng trong nước và khu vực...