Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo

NDO - Tối 24/11 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ Vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2022. Chương trình nhằm vinh danh các tân sinh viên đạt điểm cao kỳ thi tuyển sinh năm 2022, chào đón các bạn tân sinh viên và trao học bổng nâng bước đến trường cho hàng chục sinh viên.
0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo tối ngày 24/11.
Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo tối ngày 24/11.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Đại học Đà Nẵng sau hơn hai năm chương trình tạm dừng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tham dự chương trình có hơn 1000 sinh viên đại diện cho hơn 13.000 tân sinh viên khóa 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, cho biết: Năm 2022, Đại học Đà Nẵng tiếp tục có mùa tuyển sinh thành công, tuyển đủ khoảng 14.000 chỉ tiêu với chất lượng đầu vào khá cao, điểm chuẩn một số ngành, một số trường thuộc top đầu cả nước. Rất mong các Thủ khoa tiếp tục phát huy thành tích học tập của mình để luôn là ngọn “hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Đà Nẵng. Hy vọng các em tiếp tục giữ vững ngôi vị của mình trong năm học tới, luôn là cánh chim đầu đàn trong phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Tại chương trình, Đại học Đà Nẵng đã vinh danh 9 sinh viên Thủ khoa các trường đại học thành viên, các đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc, tuyên dương 4 sinh viên tuyển thẳng, khen thưởng 32 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022. Đồng thời trao 70 suất học bổng “Nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng” giúp các em sinh viên thêm vững bước trên con đường học tập. Tổng trị giá học bổng được trao tại chương trình là gần 600 triệu đồng.

Cũng tại chương trình, Đại học Đà Nẵng tiếp nhận học bổng của Quỹ hỗ trợ Giáo dục và xã hội Việt Nam (VESAF, NFP) dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022-2023 với tổng giá trị 14.400 USD. Học bổng này sẽ tổ chức trao cho 36 sinh viên trong thời gian tới.