Đà Nẵng tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá

NDO - Sáng 18/1, 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được mở bán nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, góp phần bình ổn giá.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân mua thịt heo tại điểm bán bình ổn giá.
Người dân mua thịt heo tại điểm bán bình ổn giá.

Chương trình do Sở Công thương thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tại các điểm bán thịt heo bình ổn giá, sẽ bán sản phẩm thịt heo các loại: thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn, xương... và thực phẩm chế biến từ thịt heo (xúc xích, chả heo…). Hoạt động được triển khai tại 6 quận, huyện trên địa bàn thành phố, tập trung tại các chợ gần các khu dân cư, được niêm yết giá cả đầy đủ, chi tiết, giá bán thấp hơn giá thị trường và giữ mức ổn định.

Cụ thể, giá các loại thịt bán bình ổn là: Thịt mông 105.000 đồng/kg, thịt vai 100.000 đồng/kg, ba chỉ 140.000 đồng/kg, sườn non 150.000 đồng/kg, xương nạc 80.000 đồng/kg, cốt lết 95.000 đồng/kg, xương ống 50.000 đồng/kg,…

Lần đầu biết đến và mua thịt heo bình ổn giá, bà Trương Thị Phụng (63 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) cho biết: “Thịt tươi lắm, so với giá ngày thường thì có rẻ hơn. Tôi thấy hoạt động này cần thiết, nhất là trong thời điểm giá các mặt hàng đều tăng cao dịp cận Tết như này”.

Năm nay, các điểm bán thịt heo bình ổn do 3 doanh nghiệp thực hiện gồm: Công ty TNHH Đắc Vinh, Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam-Chi nhánh 1 Đà Nẵng và Công ty CP Thực phẩm Hai Thuyên.

Đại diện Công ty TNHH Đắc Vinh cho biết: Năm nào cũng vậy, Công ty chủ trương bán hàng bình ổn giá cho người dân. Dự kiến, Công ty sẽ cung ứng ra thị trường phục vụ bình ổn giá khoảng 80 tấn thịt heo, được công khai ở 10 điểm với mức giá bảo đảm thấp hơn thị trường từ 10% đến 15%.

Danh sách 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá thị heo được đặt tại 6 quận, huyện gồm: Hải Châu (Chợ Hàn, Chợ Cồn, Chợ Đống Đa, 407 Trưng Nữ Vương và 36 Lương Nhữ Hộc); Thanh Khê (139 Kỳ Đồng, 260 Cù Chính Lan, 188 Trần Cao Vân và 919 Nguyễn Tất Thành); Sơn Trà (UBND phường Thọ Quang, 33 Nguyễn Duy Hiệu và 89 Nguyễn Chí Diễu); Cẩm Lệ (Chợ Cẩm Lệ và Chợ Hòa Cầm); Ngũ Hành Sơn (Chợ Non Nước và 60 Bà Huyện Thanh Quan); Liên Chiểu (chợ Hòa Khánh); Hòa Vang (khu phố chợ Hòa Phong).

Chương trình được thực hiện trong 3 ngày, từ ngày 18/1 đến ngày 20/1 (nhằm ngày 27-29 tháng Chạp âm lịch). Đây là dịp để góp phần ổn định giá cả, cân đối cung cầu mặt hàng thịt heo, phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023.