Đà Nẵng: Phát động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

NDO - Ngày 23/3, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Phát động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại do động đất. Hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm góp phần giúp đỡ nhân dân các nước tái thiết và khắc phục hậu quả của trận động đất.
0:00 / 0:00
0:00
Hội viên Hội Chữ thập đỏ các cấp quyên góp, ủng hộ.
Hội viên Hội Chữ thập đỏ các cấp quyên góp, ủng hộ.

Tại buổi lễ, cơ quan Thành hội và Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tiến hành quyên góp, ủng hộ. Ngay sau lễ phát động, các cấp Hội sẽ phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trên toàn thành phố tiến hành việc vận động quyên góp ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đến ngày 30/5.

Dịp này, Thành Hội cũng thực hiện tổng kết Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023. Từ ngày 1/1-16/2, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn thành phố đã vận động, trao tặng 33.218 suất quà, tổng trị giá hơn 16,6 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Phát động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ảnh 1

Khen thưởng các tập thể thực hiện tốt Phong trào “Tết Nhân ái”.

Theo đó, bên cạnh các hoạt động tặng quà, đơn vị cũng triển khai nhiều Chương trình Tết thiết thực như: “Hội Chợ Tết Nhân ái”; siêu thị lưu động; Chương trình cặp bánh chưng yêu thương; Chương trình “Mùa xuân cho em”; hỗ trợ công lao động, nguyên vật liệu sơn sửa, dọn, trang hoàng nhà cửa cho 50 hộ gia đình không có sức lao động, già yếu, neo đơn; hỗ trợ xe vận chuyển cho 300 bà con có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng về quê ăn Tết…

Được biết, đây là năm đầu tiên Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức phong trào “Tết Nhân ái” là mô hình mới thay cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Qua đó, đã thể hiện được vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ các cấp, huy động được rộng rãi nguồn lực xã hội và phát huy được vai trò của đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ tham gia. Kịp thời trợ giúp các đối tượng khó khăn, góp phần đồng hành cùng toàn thành phố trong công tác chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết đến Xuân về.

Dịp này, 8 tập thể thực hiện tốt Phong trào “Tết Nhân ái” cũng được Thành Hội khen thưởng, ghi nhận nỗ lực của các đơn vị.