Đà Nẵng khôi phục đường bay trực tiếp từ Narita

NDO - Gần 180 du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng chiều nay (26/3), đánh dấu việc khôi phục đường bay trực tiếp từ Narita (Nhật Bản) - Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn khách Nhật Bản đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Đoàn khách Nhật Bản đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Lễ đón chính thức đoàn khách Nhật Bản được tổ chức tại nhà ga đến quốc tế, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không Miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng.

Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, các hành khách Nhật Bản đã được chào đón với vũ điệu Yosakoi truyền thống của Nhật Bản và màn trình diễn sôi động trên giai điệu ca khúc “Tuyệt vời Đà Nẵng”. Dịp này, Vietnam Airlines dành tặng 3 vé máy bay khứ hồi chặng bay Narita - Đà Nẵng cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay.

Đà Nẵng khôi phục đường bay trực tiếp từ Narita ảnh 1

Sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng với vũ điệu Yosakoi truyền thống của Nhật Bản, chào đón du khách.

Chia sẻ với báo chí tại sự kiện này, ông Yakabe Yoshinori - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng là thành phố du lịch với rất nhiều điểm đến đẹp, hấp dẫn, có biển, có núi, có sông. Là cửa ngõ để đến các di sản thế giới như Huế, Hội An… nên khách du lịch rất thích. Để thu hút nhiều hơn nữa thị trường khách du lịch Nhật Bản, cần cải thiện cơ sở hạ tầng để hút khách, tạo thuận tiện để phát triển du lịch.

Riêng đối với Nhật Bản, hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, triển khai các dự án đầu tư lớn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và hiện nay Đà Nẵng đang là thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Việc nối lại các đường bay trực tiếp từ Nhật Bản đến Đà Nẵng sẽ góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng và khu vực miền trung.

Đà Nẵng khôi phục đường bay trực tiếp từ Narita ảnh 2

Các du khách Nhật Bản đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, cho biết: Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, tổng lượt khách Nhật Bản đến Đà Nẵng đạt hơn 183.000 lượt khách, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015 (92.000 lượt). Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế (tháng 3/2022), Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27.000 lượt khách Nhật Bản.

“Việc khôi phục đường bay trực tiếp từ Nhật Bản đến Đà Nẵng là tín hiệu tích cực đối với việc khôi phục và phát triển hàng không và du lịch cho thành phố Đà Nẵng. Sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thời điểm này, việc tăng tốc phục hồi du lịch nói chung và đặc biệt khôi phục thị trường quốc tế đang được Đà Nẵng triển khai quyết liệt. Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita, địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút khách Nhật Bản trở lại Đà Nẵng và ngược lại” ông Bình, khẳng định.

Được biết, từ ngày 26 đến 30/6, đường bay Narita - Đà Nẵng được Vietnam Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật; giai đoạn tiếp theo, từ ngày 1/7, Vietnam Airlines có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền trung Việt Nam.