Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân sau mưa ngập

NDO - Ngày 17/10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 240 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang.
0:00 / 0:00
0:00
Hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ tại xã Hòa Nhơn.
Hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ tại xã Hòa Nhơn.

Đây là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại từ bão Noru và bão Sơn Ca với tổng trị giá 125 triệu đồng. Qua đó, góp phần giúp bà con giảm bớt những khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Đây là một hoạt động trong hành trình “Trao gửi yêu thương - Tất cả vì miền trung thân yêu” của Công ty BHNT Prudential Việt Nam. Trong tháng 10, hành trình sẽ có mặt tại 6 tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi để trao tặng khoảng 2.000 phần quà cho các hộ dân khó khăn với tổng giá trị gói hỗ trợ lên tới 1 tỷ đồng. Chương trình có sự phối hợp thực hiện của hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tại các địa phương.

Trước tình hình hồ Hố Dư (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) bị vỡ vào đêm 14/10 khiến hơn 20 gia đình thiệt hại nặng nề, Hội Chữ thập đỏ thành phố cũng nhanh chóng có mặt để hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm.

Chị Võ Thị Phương (tổ 3, thôn Thạch Nham Đông) nhớ lại: “Tối đó mưa lớn, mẹ và con tôi đã đi sơ tán trước, 2 vợ chồng tính kê đồ xong rồi đi sau. Nhưng bất thình lình hồ vỡ, nước tràn vào quá nhanh, bao nhiêu đồ đạc, tài sản lũ cuốn đi hết, vợ chồng tôi may mắn bám trụ vào được cột nhà khi nước quét qua. Giờ thì đến những vật dụng cần thiết hằng ngày nhà tôi cũng không có”.

Theo báo cáo nhanh của chính quyền thôn Thạch Nham Đông, hồ Hố Dư đã làm 4 nhà sụp hoàn toàn, 17 nhà sụp một phần; các tài sản, trang thiết bị của người dân bị cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ cho 21 hộ bị thiệt hại với kinh phí 11 triệu đồng.

Trong hai ngày qua, Hội Chữ thập đỏ toàn thành phố đã tổ chức cứu trợ khẩn cấp cho hơn 100 trường hợp bị thiệt hại, trợ tang cho 1 trường hợp với tổng kinh phí ban đầu hơn 70 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ Thùng hàng gia đình cho các hộ dân bị trôi, ướt và hoàn toàn tài sản và vật dụng gia đình; hỗ trợ gạo, lương thực, thực phẩm; hỗ trợ tiền mặt cho các hộ bị sập nhà, thiệt hại tài sản làm sinh kế gia đình, thiệt hại về hoa màu và con vật nuôi, nhà sập hoàn toàn và sập 1 phần, ngập úng hư hại, trôi tài sản; hỗ trợ sinh kế cho người dân; hỗ trợ khẩn cấp, xây nhà cho 3 nhà sập hoàn toàn, 25 nhà bị sập một phần và bị trôi sạch tài sản.