Đà Nẵng gỡ bỏ linh vật mèo bị nhà thiết kế nước ngoài tố đạo nhái

NDO - Ngay sau khi có thông tin hình ảnh linh vật mèo được lắp đặt tại khu vực công viên bờ đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), ngành chức năng thành phố Đà Nẵng đã xử lý, gỡ bỏ và thay thế bằng tiểu cảnh mới.
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh linh vật mèo tại Đà Nẵng bị tố đạo nhái - ảnh chụp ngày 17/1.
Hình ảnh linh vật mèo tại Đà Nẵng bị tố đạo nhái - ảnh chụp ngày 17/1.

Sáng 19/1, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin, Ban quản lý Công trình dân dụng thành phố Đà Nẵng (BQL) đã xử lý việc mèo linh vật tại Đà Nẵng bị nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái. Cụ thể, ngay sau khi nắm được thông tin BQL đã xử lý, mèo linh vật này cũng đã bị gỡ bỏ và thay thế bằng tiểu cảnh mới.

Đà Nẵng gỡ bỏ linh vật mèo bị nhà thiết kế nước ngoài tố đạo nhái ảnh 1

Hiện hình ảnh này đã bị gỡ bỏ và thay thế bằng tiểu cảnh mới - ảnh chụp sáng nay 19/1.

Trước đó, tối 18/1, mạng xã hội xôn xao thông tin mèo linh vật Xuân Quý Mão 2023 tại Đà Nẵng bị nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái và yêu cầu gỡ bỏ. Mèo linh vật này nằm trong dàn linh vật Tết Quý Mão 2023 đã chính thức trình làng tại đường hoa Tết Đà Nẵng.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực công viên bờ đông cầu Rồng sáng nay, mèo linh vật bị tố đạo nhái đã bị gỡ bỏ. Khu vực này đã được BQL thay thế bằng hình ảnh tiểu cảnh mới.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng tại đường hoa Tết là hơn 17,38 tỷ đồng, trong đó có 14,58 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và 2,8 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Đường hoa Tết Đà Nẵng 2023 trải dài hơn 300m từ phía bờ tây cầu Sông Hàn đến tận công viên APEC. Và các điểm phía bờ đông cầu Rồng.