Đà Nẵng có Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ

NDO - Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ ( CEF) thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) được đặt tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng).
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF) thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) được đặt tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng).
Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF) thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) được đặt tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng).

Lễ ký kết diễn ra hôm nay (1/12) tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng).

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) cho biết: Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của các trung tâm CEF thông qua các hoạt động hướng nghiệp trong thực tiễn. Nhà trường sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực cơ sở vật chất, hồ sơ pháp lý để chuẩn bị cho trung tâm đi vào hoạt động, cũng như cử nhân sự phối hợp quản lý. Việc duy trì hoạt động của CEF tại Đà Nẵng là một hướng đi tốt, giúp tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa bàn miền trung - Tây Nguyên nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đặt văn phòng Trung tâm CEF tại Trường sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa AUF với Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên.

Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), được thành lập cách đây 60 năm, hiện là mạng lưới các trường đại học hàng đầu thế giới với hơn 1.000 thành viên: các trường đại học, cao đẳng và trung tâm nghiên cứu ở gần 120 quốc gia. Là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế với tầm nhìn là mang đến sự hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thống giáo dục và đại học với tôn chỉ: "Suy nghĩ toàn cầu về Khoa học trong khối Pháp ngữ để hành động theo từng khu vực với nguyên tắc tôn trọng sự đa dạng văn hóa của từng quốc gia”. Một trong các dự án thành công của AUF chính là việc thành lập các trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF).

Hiện nay đã có 69 trung tâm trên toàn thế giới liên kết với nhau thông qua 1 nền tảng tích hợp, nơi cung cấp các chương trình đào tạo từ xa, chia sẻ các sự kiện và các thực hành hay nhất trong lĩnh vực hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Đây cũng là nơi chia sẻ các nguồn tài nguyên giáo dục, tạo điều kiện để gắn kết nhà trường và doanh nghiệp.

Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương có 8 trung tâm ở khu vực, trải rộng trên 7 quốc gia (Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Thái Lan, Vanuatu và Việt Nam). Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ CEF tại Đà Nẵng là trung tâm thứ ba của AUF đặt tại Việt Nam sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

CEF Đà Nẵng sẽ thực hiện mở ra một không gian làm việc chung để cung cấp cho các cộng đồng Đại học và đối tác những dịch vụ số về giáo dục hiện đại và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng; Mang lại cơ hội để tiếp cận cộng đồng khoa học và kinh tế quốc tế để chia sẻ về kinh nghiệm của chuyên gia và phát triển tính sáng tạo và đổi mới; Hỗ trợ các dự án của các trường đại học trong nước và quốc tế phù hợp với chiến lược của AUF.