Sở Công thương đã làm việc, vận động 12 đơn vị sản xuất, kinh doanh phân phối, thương nhân kinh doanh tại tám chợ lớn và hệ thống thương nhân tại các tuyến phố chuyên doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ phục vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
Theo đó, tổng số hàng hóa thiết yếu dự trữ của 12 đơn vị sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị tham gia dự trữ gồm: 255 tấn gạo, nếp các loại; 2.151 tấn thịt các loại; gần 264 tấn rau củ quả các loại; gần 2.000 tấn thực phẩm chế biến, đóng hộp, thực phẩm khô...
Tại bốn chợ lớn của thành phố, gồm: Chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Đống Đa, Chợ Đầu mối nông sản Hòa Cường có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết ước khoảng gần 500 tỷ đồng. Riêng Chợ Đầu mối Hòa Cường vào những ngày giáp Tết, lượng rau, củ, quả dự trữ từ 700 đến 900 tấn/ngày.
Ngoài ra, các doanh nghiệp đã đăng ký 14 điểm bán thịt heo bình ổn giá và bốn điểm bán thịt chế biến tập trung tại các chợ. Các gian hàng sẽ tập trung bán vào ba ngày cuối năm với giá bán được niêm yết hằng ngày và cam kết bán bằng giá xuất tại lò mổ; bảo đảm nguồn gốc, chất lượng hàng, các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và được cân đong đúng theo quy định.
Thành phố cũng sẽ tổ chức các điểm bán hàng ưu đãi cho công nhân tại các khu công nghiệp và đồng bào miền núi hai xã miền núi Hòa Bắc và Hòa Ninh (huyện Hòa Vang). Các mặt hàng bao gồm: nhóm nước uống, bánh kẹo các loại, gia vị, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, hàng may mặc, hàng điện lạnh, gia dụng...
Sở Công thương bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Hàng hóa cung ứng bảo đảm chất lượng, an toàn và ổn định cho người tiêu dùng an tâm mua sắm trong các dịp lễ, Tết.