Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia

NDO - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tuệ Anh Eye Care tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Mắt sáng học đường” lần thứ nhất, năm học 2023-2024.
0:00 / 0:00
0:00

Với mong muốn giảm thiểu tình trạng tật khúc xạ, đặc biệt là bệnh cận thị ở trẻ em tuổi học đường, “Mắt sáng học đường” là chuỗi cuộc thi được tổ chức bởi Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tuệ Anh Eye Care giúp trẻ em Việt Nam được cung cấp kiến thức, kỹ năng, biết tự chăm sóc và bảo vệ đôi mắt đúng cách, hỗ trợ nhà trường trong công tác chuyên môn, nhằm phát hiện, sàng lọc và điều trị sớm các bệnh về mắt học đường, giảm thiểu các hậu quả nghiêm trọng của cận thị gây giảm thị lực vĩnh viễn.

Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Mỹ Hạnh)

Thí sinh tham dự cuộc thi “Mắt sáng học đường” lần thứ nhất, năm học 2023-2024 cần có đầy đủ bài dự thi của cả phần thi kiến thức (bộ câu hỏi trắc nghiệm) và phần thi năng khiếu (tranh vẽ về chủ đề liên quan đến sức khỏe thị giác học đường).

Phát động từ tháng 11/2023, đến cuối tháng 4/2024, cuộc thi “Mắt sáng học đường” nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh trong 50 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia ảnh 2

Thí sinh tham dự cuộc thi cần có đầy đủ bài dự thi của cả phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu (tranh vẽ về chủ đề liên quan đến sức khỏe thị giác học đường). Trong ảnh: Tranh vẽ của các tác giả đạt giải Nhất cuộc thi.

Sau thời gian chấm thi, Ban Tổ chức giải đã thống nhất, lựa chọn ra 40 giải Cá nhân và Tập thể gồm có: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cá nhân. Cùng với đó là 11 giải Tập thể dành cho các trường học.

Phát biểu tổng kết, đánh giá tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng như các thầy cô giáo mong muốn các em phát huy, nâng cao ý thức cao hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình.

Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia ảnh 3
Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Ngọc Hân nhận Bằng khen cho đơn vị đoạt giải Đặc biệt xuất sắc của cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hạnh

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Ngọc Hân - đơn vị đoạt giải Đặc biệt xuất sắc của cuộc thi - cho rằng: “Trong mỗi nhà trường, ngoài việc giáo dục các em học sinh về tri thức, về đạo đức lối sống, các thầy cô giáo còn rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe của mỗi em học sinh, đặc biệt là hướng dẫn các con cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt, giúp hạn chế tối đa các bệnh về mắt".

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, trường tiểu học Lê Ngọc Hân đã tích cực hưởng ứng cuộc thi với 100% các em học sinh tham gia. Cuộc thi đã mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích và ý nghĩa.

Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia ảnh 4

Các tác giả đạt giải Nhất nhận giấy khen và quà tặng. (Ảnh: Mỹ Hạnh)

Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia ảnh 5

Các tác giả đạt giải Nhì nhận giấy khen và quà tặng. (Ảnh: Mỹ Hạnh)

Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia ảnh 6

Các tác giả đạt giải Ba nhận giấy khen và quà tặng. (Ảnh: Mỹ Hạnh)

Cuộc thi “Mắt sáng học đường” thu hút đông đảo học sinh tham gia ảnh 7

Đại diện các trường nhận giải Tập thể. (Ảnh: Mỹ Hạnh)