Công ty Vimedimex đã hoàn trả mặt bằng 198m2 đất cho các bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến

NDO - Văn bản trả lời số 348/UBND-ĐC ngày 9/11/2022 của UBND phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: UBND phường Xuân Đỉnh nhận được văn bản của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, trú tại: Tổ dân phố Trù 5, phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) là đại diện được ủy quyền theo pháp luật của bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty Vimedimex đã hoàn trả mặt bằng 198m2 đất cho các bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến

Nội dung đơn: Đề nghị kiểm tra xử lý đối với việc Công ty cổ phần Bất động sản Vimedimex (Công ty Vimedimex) và các đơn vị nhà thầu xây dựng của Công ty dừng việc xây dựng, tháo dỡ toàn bộ công trình, trả lại mặt bằng diện tích đất nông nghiệp đã được Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội phân chia cho các bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến.

Sau khi xem xét nội dung văn bản, đối chiếu hồ sơ tài liệu lưu tại phường liên quan đến quá trình giải quyết vụ việc theo đơn đề nghị của công dân, UBND phường Xuân Đỉnh trả lời như sau:

Ngày 3/8/2022, UBND phường Xuân Đỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Vimedimex và các bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến.

Tại buổi làm việc, UBND phường Xuân Đỉnh đã đề nghị Công ty Vimedimex dừng thi công và khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi vi phạm của thửa đất số 208, diện tích 198m2, thuộc tờ bản đồ số 8 đã được Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội chia cho các bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến.

Ngày 3/8/2022, UBND phường Xuân Đỉnh lập Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai số 119/BB-VPHC đối với Công ty Vimedimex.

Ngày 4/8/2022, UBND phường Xuân Đỉnh có Báo cáo số 200/QĐ-UBND gửi UBND quận Bắc Từ Liêm về việc ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền.

Ngày 15/8/2022, UBND quận Bắc Từ Liêm có Quyết định số 2285/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Vimedimex.

Ngày 25/8/2022, Công ty Vimedimex đã thực hiện việc nộp tiền xử phạt vi phạm theo Quyết định của UBND quận Bắc Từ Liêm với số tiền 32.000.000 đồng.

Ngày 25/8/2022, Công ty Vimedimex có Báo cáo số 29/BC-BĐSVIME về việc thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Bắc Từ Liêm. Báo cáo có nêu: “... Công ty đã thực hiện phá dỡ và hoàn trả mặt bằng sử dụng đất 198m2 cho các đồng sở hữu là bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến. Các đồng chủ sử dụng đã nhận mặt bằng và tổ chức trồng bưởi, mít trên phần diện tích 198m2...”.

Ngày 31/8/2022, UBND phường Xuân Đỉnh đã có buổi làm việc kiểm tra việc chấp hành quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Vimedimex, qua buổi làm việc đã ghi nhận việc Công ty đã chấp hành Quyết định xử phạt của UBND quận Bắc Từ Liêm, đã khắc phục xong phần công trình hạ tầng xây dựng trên diện tích đất nông nghiệp của các bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, thửa đất số 208, diện tích 198m2, thuộc tờ bản đồ số 8 đã được Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội chia cho các bà Dương Thị Mùi, Dương Thị Tân, Dương Thị Vân và Dương Thị Chiến hiện đã được quây hàng rào lưới thép B40 trên đất có trồng một số loại cây.

Ngày 27/10/2022, UBND phường Xuân Đỉnh đã có văn bản số 329/UBND-ĐC về việc giải quyết đơn kiến nghị của công dân gửi bà Nguyễn Thị Hồng Nhung.