Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 721-CV/HU ngày 26/9/2022 của Huyện ủy Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Lưu, xóm 14, thôn Quan Lộc, xã Tiên Ðộng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, khiếu nại việc gia đình bà bị chiếm dụng đất đã sinh sống ổn định từ trước ngày 15/10/1993 nhưng chậm được chính quyền xử lý.
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Sau khi xem xét nội dung đơn, Thường trực Huyện ủy Tứ Kỳ thông báo kết quả giải quyết như sau: Theo các hồ sơ về đất đai lưu trữ tại UBND xã Tiên Ðộng thì thửa đất thuộc quyền sử dụng của ông Ðinh Văn Gừng. Vì vậy, đơn đề nghị của bà Lưu không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. Ban Tiếp công dân đã hướng dẫn bà chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân huyện Tứ Kỳ để xem xét, giải quyết theo quy định.

Công văn số 1036/TTr-TDXLÐT ngày 16/9/2022 của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn của bạn đọc tỉnh Long An, phản ánh những vi phạm của Công ty cổ phần Ðầu tư xây dựng An Phú Sinh trong việc triển khai dự án Grand Park City, cụ thể: Dự án Khu dân cư An Phú Sinh chưa được giải phóng mặt bằng, chưa đầu tư cơ sở hạ tầng; vị trí khu đất có giá trị cao, nhưng không tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư; không thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ với người sử dụng đất; trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất không đúng quy định của pháp luật; dự án chậm tiến độ gây lãng phí tài nguyên đất; đến nay chưa hoàn thành thủ tục pháp lý, nhưng chủ đầu tư đã thi công, chào bán; chính quyền địa phương có dấu hiệu bao che cho những sai phạm của chủ đầu tư, gây bức xúc trong dư luận. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung đơn nêu trên đến UBND tỉnh Long An để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh Long An thông báo kết quả đến Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân trước ngày 15/11/2022.