Công ty Thoát nước Hà Nội kỷ niệm 50 năm thành lập

Sáng 28/3, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (28/3/1973 - 28/3/2023).
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng bức trướng và Bằng khen cho Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội .
Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng bức trướng và Bằng khen cho Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội .

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện tốt nhiệm vụ thoát nước, phòng, chống thiên tai, úng ngập, giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp.

Từ một Đội sản xuất nhỏ, đến nay công ty trở thành một doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước hạng I, giữ vai trò chủ lực của thành phố trong công tác thoát nước và xử lý nước thải.

Công ty hiện có 8 phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, 14 xí nghiệp trực thuộc đóng quân trên địa bàn các quận, huyện của thành phố Hà Nội. Lực lượng lao động của Công ty có 2.007 người đều là lực lượng chuyên nghiệp có tay nghề cao. Cơ sở vật chất kỹ thuật của công ty không ngừng được cải thiện với hơn 250 xe máy thiết bị và bơm di động, 53 trạm bơm cố định, nhiều công cụ dụng cụ hiện đại khác.

Với mục tiêu “Khơi dòng nước trong xanh”, thời gian tới, công ty tiếp tục thực hiện tốt vai trò là đơn vị chủ lực trong quản lý, duy tu, duy trì, vận hành và bảo vệ hệ thống thoát nước Thủ đô, góp phần phấn đấu đến năm 2025, thành phố hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt 50-55% như đã đề ra tại Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Công ty phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện, cơ quan, đơn vị ngành thủy lợi trên địa bàn, các chủ đầu tư dự án hạ tầng trong công tác bàn giao tiếp nhận, quản lý, vận hành các hệ thống tiêu thoát nước liên quan; bảo đảm phòng, chống thiên tai, úng ngập trên địa bàn thành phố trong mùa mưa bão; đẩy mạnh các hoạt động xử lý nước thải, xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Thủ đô.

Tại lễ kỷ niệm, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã vinh dự đón nhận Bức trướng của Thành ủy Hà Nội trao tặng với nội dung “Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Phát triển” và Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.