Công an mua nhu yếu phẩm tặng người dân khó khăn trong mùa dịch

NDO -

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình phải dừng lao động, dừng sản xuất kinh doanh, không còn nguồn thu nhập, nhiều hộ gặp phải khó khăn trong việc mua lương thực, thực phẩm. Nắm bắt được thực trạng trên, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã tổ chức quyên góp và trực tiếp đi mua nhu yếu phẩm gửi tới các gia đình.

Công an huyện Đan Phượng mua nhu yếu phẩm tặng người già neo đơn, khó khăn đi lại.
Công an huyện Đan Phượng mua nhu yếu phẩm tặng người già neo đơn, khó khăn đi lại.

Với phương châm  "Không để ai bị bỏ lại phía sau", nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình "Giúp đỡ người dân khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19".

Để thực hiện chương trình, Công an huyện đã tổ chức thông báo trên trang điện tử để người dân đăng ký; đồng thời gửi văn bản về từng UBND xã, thị trấn và phối hợp lực lượng chức năng rà soát các trường hợp hộ dân hoàn cảnh khó khăn để có hình thức hỗ trợ phù hợp.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã đóng góp, ủng hộ được gần 200 triệu đồng cho chương trình, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ gia đình khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong 3 ngày, từ 1 đến 3/8, với sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc huyện, các tổ công tác đã tới tận nơi trao quà tặng, nhu yếu phẩm cho 82 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật, không có khả năng đi lại...

Công an giúp người già neo đơn mua nhu yếu phẩm trong mùa dịch -0
 Một gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Công an huyện Đan Phượng hỗ trợ nhu yếu phẩm.

Đây là một hoạt động nhân văn, sáng tạo, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”... khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua dịch bệnh, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân".

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19