Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trả lời đơn của bà Bùi Thị Ngà về việc bị xâm phạm chỗ ở, đe dọa hủy hoại tài sản

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 82/TB-CAH-HS ngày 16/9/2022 của Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trả lời đơn của bà Bùi Thị Ngà, trú tại quán Bánh bao Thành Long, ở quốc lộ 51, thuộc tổ 2, ấp 3, xã Phước Thái, huyện Long Thành với nội dung: Kiến nghị cơ quan công an xem xét giải quyết vụ việc ông Trần Văn Thiên (chồng bà Ngà), có hành vi cùng một nhóm người xâm phạm chỗ ở, đe dọa hủy hoại tài sản ở quán Bánh bao Thành Long.
0:00 / 0:00
0:00
Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trả lời đơn của bà Bùi Thị Ngà về việc bị xâm phạm chỗ ở, đe dọa hủy hoại tài sản

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an huyện Long Thành đã làm việc với hai bị đơn Trần Văn Thiên và Cao Thành Vinh và họ đều thừa nhận hành vi đến quán Bánh bao Thành Long đuổi bà Ngà ra khỏi quán, nếu không sẽ đập phá tài sản của bà Ngà, nhưng chưa thực hiện. Nguyên nhân do mâu thuẫn trong việc ly hôn và tranh chấp thừa kế đất đai giữa ông Trần Văn Thiên và bà Bùi Thị Ngà. Xét thấy hành vi của ông Thiên và ông Vinh chưa gây thiệt hại đối với tính mạng và tài sản của bà Ngà, Công an huyện Long Thành đã cho ông Thiên và ông Vinh viết cam kết không tái phạm và củng cố hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

• Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản trả lời số 867/TTr-TDXLĐT ngày 16/8/2022 của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được văn bản của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Chí (trú tại: Đội 1, thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) phản ánh việc UBND xã Kim Chung giả mạo lập biên bản thanh lý hợp đồng; lập biên bản vi phạm hai lần cùng một hành vi vi phạm hành chính và việc UBND huyện Đông Anh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định pháp luật.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung đơn nêu trên đến UBND huyện Đông Anh để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện Đông Anh thông báo kết quả đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và Báo Nhân Dân.