Công an Đồng Nai-Vì bình yên cuộc sống

Chiều 15/4, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện Đồng Nai, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị phối hợp với Cục Truyền thông (Bộ Công an) và Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình giai điệu bình yên với chủ đề “Công an Đồng Nai-Vì bình yên cuộc sống”.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh Đồng Nai tặng hoa các khách mời tham gia giao lưu.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh Đồng Nai tặng hoa các khách mời tham gia giao lưu.

Trong suốt 90 phút chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và phần giao lưu của các vị khách mời là cán bộ, chiến sĩ Công tỉnh Đồng Nai có thành tích tiêu biểu trong chiến đấu và văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho lực lượng Công an tỉnh những năm qua.

Trong đó, là câu chuyện của Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trảng Bom, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, người đã cứu sống nhiều người dân.

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng Đại úy Thái Hiếu và đồng đội vẫn không chùn bước, bởi trách nhiệm phải bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân, vì sự an toàn của mọi người luôn canh cánh trong trái tim nhiệt huyết của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Hay câu chuyện của Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng PA02, Công an tỉnh Đồng Nai với công tác bảo đảm an ninh quốc gia trên địa bàn mà lâu nay ít người có thể thấu hiểu nỗi gian truân, vất vả, sự hy sinh thầm lặng để mỗi người, mỗi nhà được sống trong yên bình.

Công an Đồng Nai-Vì bình yên cuộc sống ảnh 1

Nghệ sĩ nhân dân Đồng Thị Quế Anh chia sẻ cảm xúc tại chương trình.

Ngoài ra, trong chương trình, Nghệ sĩ nhân dân Đồng Thị Quế Anh, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai và một số nhạc sĩ có sáng tác tác phẩm về lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Đồng Nai nói riêng đã chia sẻ những tình cảm đối với cán bộ, chiến sĩ đã gác lại niềm vui riêng tư, ngày đêm làm nhiệm vụ vì bình yên cuộc sống.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, những năm qua, tỉnh luôn có tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa cao, song hành với đó là địa bàn "nóng" của các loại hình tội phạm. Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai luôn quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Công an Đồng Nai-Vì bình yên cuộc sống ảnh 2

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình.

Cụ thể, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ động nắm chắc tình hình, tổ chức phân tích, đánh giá, dự báo và báo cáo, tham mưu đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh nhiều chủ trương, giải pháp có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, tạo cơ sở chính trị, pháp lý và điều kiện thuận lợi hơn đối với công tác bảo đảm an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Lực lượng Công an luôn giữ vững thế chủ động chiến lược, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. An ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, không để xảy ra tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố, phá hoại.

Công an Đồng Nai-Vì bình yên cuộc sống ảnh 3

Đông đảo lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai đến xem chương trình.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt đã tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn, kỷ cương xã hội.

Với thành tích xuất sắc có tính chất toàn diện trên các mặt công tác, tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023 vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai vinh dự được Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và tặng thưởng danh hiệu Cờ thi đua.