Lãnh đạo Vùng 3 Hải quân trao quà tặng là phao áo cá nhân, phao tròn cho các ngư dân trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Xuân trên huyện đảo anh hùng ấm áp tình quân dân

Với quyết tâm “Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, những ngày cuối tháng 1 vừa qua, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tổ chức chuyến đi thường niên để thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang đang công tác, sinh sống trên hai huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), Lý Sơn (Quảng Ngãi) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn-2024.
Cồn Cỏ đẹp, hoang sơ, được ví như báu vật của biển.

Tìm hướng phát triển phù hợp cho Cồn Cỏ

Cồn Cỏ là huyện đảo cách đất liền khoảng hơn 18 hải lý về phía đông. Là huyện đảo nhỏ nhất nước với diện tích 2,3km2, dân số khoảng 400 người. Mặc dù diện tích không lớn nhưng Cồn Cỏ có vị trí chiến lược quan trọng án ngữ cửa ngõ phía nam vịnh Bắc Bộ và được ví như báu vật của biển.
Đảo Cồn Cỏ- vùng đảo nhỏ xanh ngắt giữa biển khơi (Ảnh: quangtri.gov) 

Cồn Cỏ - đảo nhỏ thanh bình giữa biển Đông

Là nơi ghi dấu những năm tháng lịch sử chiến đấu anh hùng của dân tộc để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày nay, đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị còn là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào, hòa mình vào cuộc sống trong lành và yên bình.