Chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Chính, ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên đến Công an Thành phố Hà Nội để chỉ đạo, giải quyết

NDO - Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Nguyễn Văn Chính, địa chỉ: Đội 8, thôn Thần Quy, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, tố cáo ông Trịnh Thanh Thuân và ông Trịnh Quốc Hồng (là cháu nội của ông Thuân, cùng trú xã Minh Tân) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
Chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Chính, ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên đến Công an Thành phố Hà Nội để chỉ đạo, giải quyết

Cụ thể: Tháng 12/2016, ông Nguyễn Văn Chính có mua của ông Trịnh Quốc Hồng thửa đất số 254 tờ bản đồ số 165, với giá thỏa thuận là 500 triệu đồng. Số tiền này được trả làm hai lần, đã được ông Thuân ký xác nhận. Đến ngày 7/7/2021, ông Nguyễn Văn Chính đi xem thửa đất đã mua để làm nhà, thì bị bà Trịnh Thị Tuyết (là hộ gia đình có đất giáp ranh với thửa đất của ông Chính đã mua của ông Hồng) ngăn cản, không cho xây dựng.

Sau đó, ông Chính tìm hiểu thì được biết, thửa đất số 254 tờ bản đồ số 165 thực tế không tồn tại. Điều đáng nói, thửa đất thực tế không tồn tại này lại được Chủ tịch UBND xã Minh Tân Tô Văn Thanh xác nhận ngày 25/10/2021 (theo thông báo số 71/UBND của UBND xã Minh Tân).

Sau khi biết mình bị lừa, ngày 14/10/2021, ông Chính đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng huyện Phú Xuyên, nhưng không được giải quyết. Ông Chính cho rằng, việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên là có sự tiếp tay của chính quyền xã Minh Tân...

Về nội dung này, Báo Nhân Dân nhận được văn bản trả lời số 1951/PC-BTCD ngày 30/11/2022 của Ban Tiếp công dân Thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Căn cứ quy định tại Thông tư 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, Ban Tiếp công dân Thành phố chuyển văn bản nêu trên đến Công an thành phố để chỉ đạo, giải quyết theo quy định của pháp luật; báo cáo Báo Nhân Dân; thông báo Ban Tiếp công dân thành phố kết quả để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.