Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” tại Bình Định

NDO - Ngày 12/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trao tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Nguyễn Thị Bích Ly - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Định tặng quà cho người lao động.
Bà Nguyễn Thị Bích Ly - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Định tặng quà cho người lao động.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định, những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh luôn xác định công tác xã hội, từ thiện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn.

Chương trình Tết sum vầy là hoạt động thường niên, có ý nghĩa rất thiết thực của công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân lao động được vui Xuân đón Tết đầm ấm, đủ đầy. Đồng thời, thông qua đó, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 5.675 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 457 suất quà cho người lao động bị bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã tặng quà cho 10 doanh nghiệp có công nhân, người lao động khó khăn... Tổng số tiền hỗ trợ lên tới hơn 3,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh còn trao hỗ trợ xây và sửa nhà mái ấm công đoàn cho 6 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 220 triệu đồng…

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” tại Bình Định ảnh 1

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã trao 5.675 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Năm 2022, với chủ đề hoạt động “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã vận động thêm 17 doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động; 20 doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá trị bữa ăn từ 18.000 đồng/người trở lên đối với doanh nghiệp tự tổ chức nấu ăn tại chỗ và tăng từ 22.000 đồng/người trở lên đối với doanh nghiệp thuê nhà cung cấp bữa ăn ca; tư vấn, hỗ trợ 340 vụ việc, giúp cho người lao động nhận được số tiền hơn 583 triệu đồng...

Cùng với đó, để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người lao động lúc khó khăn, công tác xã hội từ thiện cũng được Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn phối hợp thực hiện tốt. Các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm và tặng hơn 39.000 suất quà với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.