Hậu Giang khai mạc “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023

NDO - Ngày 11/1, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A), Liên đoàn lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc “Chợ Tết Công đoàn” và Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023. Đây là 1 trong 22 đơn vị trong cả nước được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn làm điểm tổ chức Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Nghi thức cắt băng khai mạc.
Nghi thức cắt băng khai mạc.

Chợ Tết Công đoàn có khoảng 50 gian hàng gồm: gian hàng 0 đồng, gian tư vấn sức khỏe, khám bệnh miễn phí và các gian hàng sản phẩm OCOP giảm giá từ 15% trở lên. Thông qua Chương trình “Chợ Tết công đoàn” năm 2023, ban tổ chức sẽ trao tặng gần 1.300 túi quà “0 đồng”, 15.000 phiếu mua hàng giảm giá, 300 phiếu khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Hồ Thu Ánh, cho rằng, Chương trình “Chợ Tết công đoàn” gắn với “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp cho người lao động.

Cùng với sự hỗ trợ, quan tâm của chính quyền, chủ doanh nghiệp, công đoàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động trong tỉnh. Đây sẽ là nguồn lực mạnh mẽ để sau Tết, công nhân, người lao động tiếp tục trở lại làm việc đúng quy định, với tinh thần phấn khởi, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế địa phương.

Hậu Giang khai mạc “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 ảnh 1

Tặng quà Tết cho cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Thị Thanh Hà, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết: Những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức thành công nhiều hoạt động, nhằm góp phần thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn, các cấp công đoàn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

Theo bà Trần Thị Thanh Hà, cùng với các cấp công đoàn cả nước, hằng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Liên đoàn lao động tỉnh Hậu Giang cũng đã chủ động, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền và các đoàn thể nhân dân, đã dành hàng chục tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động chăm lo phúc lợi là điều kiện, cơ hội cho đoàn viên, người lao động giao lưu, chia sẻ, trao đổi với nhau và với lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp và cũng là động lực thúc đẩy sự lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động góp phần xây dựng địa phương, doanh nghiệp phát triển bền vững.

Hậu Giang khai mạc “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 ảnh 2

Một gian hàng tại “Chợ Tết công đoàn”.

Tại chương trình khai mạc, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang trao tặng trên 200 phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Tổng Liên đoàn Lao động và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ trên 25 nghìn suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 13,5 tỷ đồng.