Chương trình hòa nhạc đặc biệt của nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân

NDO - Ngày 15/11 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc duy nhất của nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân mang tên “Cello Fundamento Concert 6 – Oceana”, với ý nghĩa như một chuyến viễn du mang những ước mơ và khát vọng của nghệ sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân (ở giữa). (Ảnh: Ban tổ chức)
Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân (ở giữa). (Ảnh: Ban tổ chức)

Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân từng giành được học bổng kép bậc Tiến sĩ của Chính phủ Việt Nam và Romania cho chuyên ngành biểu diễn Cello tại Đại học Âm nhạc Quốc gia Bucharest, Romania. Sau khi hoàn thành luận án Tiến sĩ chuyên ngành biểu diễn cello, cô trở lại Việt Nam và sáng lập chuỗi hòa nhạc Cello Fundamento với mong ước mang cây đàn cello và rộng hơn là mang nhạc giao hưởng đến gần hơn với khán giả.

“Cello Fundamento Concert” là sáng kiến của nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, được thành lập từ năm 2016 và đã gặt hái được nhiều thành công, được khán giả yêu thích. “Cello Fundamento Concert 6” với chủ đề “Oceana” mang ý nghĩa là chuyến viễn du đến những vùng trời mới trên con thuyền âm nhạc. Chương trình có sự đồng hành của Đại sứ quán Romania tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 72 năm ngoại giao hai nước Romania - Việt Nam, và nhà tài trợ Việt Healthy, đơn vị chăm sóc sức khỏe, cùng nghệ sĩ viết nên giấc mơ âm nhạc.

Chương trình hòa nhạc đặc biệt của nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân ảnh 1

Chị Trần Bích Hà và nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân trong lễ ký kết hợp tác.

Là đơn vị luôn hướng đến và có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng từ khi thành lập, chị Trần Bích Hà, nhà sáng lập Việt Healthy cho biết, chị quyết định tài trợ cho Cello Fundamento khi thấu hiểu những vất vả và khó khăn, với mong muốn mang đến sự kiện có ích cho cộng đồng và xã hội, để hành trình mang dàn nhạc quốc tế đến Việt Nam được tiếp diễn, đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với nhiều công chúng, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng quốc tế Bucharest Symphony Orchestra đến từ Romania và các nghệ sĩ khách mời gồm ca sĩ Tân Nhàn và nghệ sĩ Clarinet Trần Khánh Quang.

Chương trình hòa nhạc đặc biệt của nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân ảnh 2

Một chương trình Cello Fundamento.

Chương trình gồm các bản nhạc giải hưởng của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như Wolfgang Amadeus Mozart, Gioachino Rossini, Dmitri Shostakovich, Andrew Lloyd Webber, Arr Mladen Spasinovici, Johannn Strauss… với các bản “''The Marriage of Figaro'' Overture”, “Rossini's Introduction, Theme and Variations for clarinet and orchestra”, “The Phantom of the Opera “, “Cinema Paradiso”, “The Godfather”… cùng một số bài nhạc dân gian Việt Nam như “Bèo dạt mây trôi”, “Đi cấy” được soạn riêng cho cello.