Cho học sinh nghỉ học khi cần thiết để ứng phó mưa lũ

NDO - Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ diễn biến bất thường, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố lên phương án bảo đảm an toàn dạy và học, trong trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học. Đồng thời, khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp; phòng ngừa dịch bệnh sau mưa lũ.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều ngôi nhà ở Quỳ Châu, Nghệ An bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: nhandan.vn)
Nhiều ngôi nhà ở Quỳ Châu, Nghệ An bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: nhandan.vn)

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa có Công điện về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong đó yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố khu vực: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nghiêm túc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ bảo đảm dạy học an toàn và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố quán triệt và thực hiện nghiêm túc công điện 11/CĐ-QG hồi 18 giờ, ngày 24/9/2023 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, ứng trực 24/24 giờ; giữ liên hệ thường xuyên với cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Các địa phương lên phương án bảo đảm an toàn dạy và học, trong trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học. Khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp; phòng ngừa dịch bệnh sau mưa lũ.

Xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; chủ động di dời máy móc, thiết bị, tài liệu, hồ sơ đến nơi không có nguy cơ ngập úng để tránh hư hại.

Liên tục cập nhật thông tin, tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố để khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo.