Cháy nổ tại nhà máy thủy điện của Italia, ít nhất 3 người thiệt mạng

NDO - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người mất tích sau khi một vụ cháy nổ xảy ra trong tầng hầm của một nhà máy thủy điện ở miền bắc Italia, ngày 9/4 (giờ địa phương).
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu nạn làm việc tại hiện trường vụ nổ nhà máy thủy điện ở Bargi, Italia, ngày 9/4/2024. (Ảnh: Reuters)
Lực lượng cứu nạn làm việc tại hiện trường vụ nổ nhà máy thủy điện ở Bargi, Italia, ngày 9/4/2024. (Ảnh: Reuters)

Tập đoàn năng lượng Enel của Italia xác nhận rằng một đám cháy đã bùng phát trên một trong những máy biến áp tại nhà máy thủy điện ở Bargi, gần Bologna, vào đầu giờ chiều 9/4.

Trước đó, đội cứu hỏa cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều, tại một con đập trên hồ Suviana, một trong 3 hồ nhân tạo cung cấp nước cho nhà máy điện.

Video do lực lượng cứu hỏa cung cấp cho thấy khói dày đặc bốc lên từ nhà máy thủy điện.

Thị trưởng thành phố Camugnano, ông Marco Masinara cho biết ngọn lửa bùng phát dưới mặt đất và nói thêm rằng "toàn bộ nhà máy nằm dưới mực nước hồ, ở độ sâu khoảng 30m".

Thị trưởng cũng Masinara xác nhận, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 3 thi thể, 3 nạn nhân khác được tìm thấy trong tình trạng "bỏng nặng" và đã được đưa tới bệnh viện. Hiện, 4 người vẫn mất tích.

Ông nói thêm rằng dấu hiệu ban đầu cho thấy sự cố tại nhà máy thủy điện có thể là do trục trặc ở tuabin gây ra.

Cháy nổ tại nhà máy thủy điện của Italia, ít nhất 3 người thiệt mạng ảnh 1

Lực lượng cứu nạn tìm kiếm các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

Enel chưa bình luận về nguyên nhân dẫn tới vụ cháy nổ tại nhà máy thủy điện. Công ty này cho biết lưu vực đập không bị hư hại và vào thời điểm xảy ra sự cố, nhà máy đang ngừng hoạt động cho nên việc cung cấp điện không bị ảnh hưởng.

Enel đã sơ tán người lao động khỏi khu vực Bargi và đang phối hợp lực lượng cứu nạn của cơ quan cứu hỏa để xử lý sự cố cháy nổ.