Cháy lớn tại hộp đêm ở Thái Lan, 13 người tử vong

NDO - Rạng sáng 5/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở tỉnh Chon Buri, Thái Lan khiến ít nhất 13 người chết và 36 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ cháy.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ sáng ngày 5/8 tại hộp đêm Mountain B trên đường Sukhumvit, quận Sattahip, tỉnh Chon Buri. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã điều hơn 20 xe cứu hỏa tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa.

Cảnh sát cho biết, do tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy có sử dụng nhiều vật liệu dễ cháy đã khiến ngọn lửa nhanh chóng lan ra khắp mọi nơi làm việc kiểm soát vụ cháy trở nên hết sức khó khăn.

Các nhân viên cứu hỏa đã phải nỗ lực trong suốt hơn 2 giờ đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa. Tuy nhiên, toàn bộ tòa nhà đã cháy trụi, chỉ còn lại cấu trúc bê-tông.

Báo chí Thái Lan dẫn lời ông Jiraphat Thurapan, một trong những nạn nhân cho biết, ngọn lửa bùng lên từ khu vực trần tòa nhà. Tiếp sau đó đã xảy ra hàng loạt các vụ nổ khiến một số người tử vong ngay tại chỗ. Khi ngọn lửa tiếp tục lan rộng, những người trong tòa nhà đã tìm cách tháo chạy trong hoảng loạn. Trên mạng xã hội Thái Lan cũng đã xuất hiện một số đoạn video cho thấy một số nạn nhân trên người bốc cháy chạy thoát khỏi tòa nhà.

Theo những thông tin ban đầu, cảnh sát đã xác định có ít nhất 13 người thiệt mạng, trong đó có 9 nam và 4 nữ.

Ngoài ra, vụ cháy cũng khiến ít nhất 36 người bị thương, trong đó có 8 người trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết các nạn nhân đều là khách du lịch. Những người bị thương đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện địa phương để điều trị.

Hiện các nhân viên cứu hộ và pháp y đang tiến hành dọn dẹp và khám nghiệm hiện trường để tìm kiếm nguyên nhân gây ra vụ cháy. Theo nhận định ban đầu, rất có thể các mạch điện trên trần nhà bị chập đã gây ra đám cháy và các vụ nổ.