Câu lạc bộ Ho Chi Minh City Wings tiếp tục đạt phong độ ấn tượng

NDO - Tối 23/7, trận đấu thứ 24 của mùa chính VBA 2022 kết thúc với chiến thắng tuyệt đối 104-84 thuộc về Câu lạc bộ Ho Chi Minh City Wings ngay tại sân nhà của Cantho Catfish.
0:00 / 0:00
0:00
Cầu thủ xuất sắc nhất trận Richard Thomas thực hiện lên rổ. (Ảnh: VBA)
Cầu thủ xuất sắc nhất trận Richard Thomas thực hiện lên rổ. (Ảnh: VBA)

CLB Ho Chi Minh City Wings và Cantho Catfish đang có phong độ trái ngược. Trong khi đội khách đến từ TP Hồ Chí Minh đang cạnh tranh vị trí đầu bảng xếp hạng thì đội chủ nhà Catfish chỉ có duy nhất một chiến thắng kể từ đầu mùa.

Toàn bộ sự chú ý của trận đấu đều tập trung về hậu vệ của CLB Ho Chi Minh City Wings. Chung cuộc, Richard Devon Thomas trở thành chủ nhân của chiếc nón Player of the game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) sau màn trình diễn bùng nổ.

Câu lạc bộ Ho Chi Minh City Wings tiếp tục đạt phong độ ấn tượng ảnh 1

Ngoại binh Richard Thomas có màn trình diễn bùng nổ. (Ảnh: VBA)

Ngoại binh của Wings ghi 46 điểm, 16 rebounds (bắt bóng bật bảng) và 10 kiến tạo. Đây là pha triple-double (có 3 chỉ số chính lớn hơn hoặc bằng 10) có số điểm đạt được cao nhất lịch sử VBA .

Wings chơi tốc độ, áp đảo và không cho Catfish cơ hội phản kháng. Catfish chỉ có thể đứng vững trong hiệp đầu tiên. Phong độ xuất sắc của Richard Thomas giúp Wings có hiệp 2 bùng nổ, tạo đà cho những màn hủy diệt phía sau. Chiến thắng 104-84 này cũng là lần đầu tiên có đội bóng ghi trên 100 điểm ở VBA 2022.

Câu lạc bộ Ho Chi Minh City Wings tiếp tục đạt phong độ ấn tượng ảnh 2

DeAngelo Hamilton (trái) nỗ lực giúp Cantho Catfish bám đuổi điểm số. (Ảnh: VBA)

Về phía Catfish, DeAngelo Hamilton là ngôi sao sáng nhất. Wings không thể ngăn cản những pha tận dụng thể hình tấn công khu vực cận rổ để ghi điểm của trung phong 32 tuổi. Chung cuộc, Hamilton có hiệu suất rất cao với 36 điểm và 13 rebounds. Tuy nhiên, nỗ lực cá nhân của anh không thể thay đổi kết quả trận đấu.

Với kết quả này, Wings đã bắt kịp Saigon Heat trên bảng xếp hạng VBA. Hai đại diện TP Hồ Chí Minh chia sẻ ngôi đầu với 6 chiến thắng. Trong khi đó, thất bại này khiến Catfish tiếp tục xếp hạng cuối cùng.