Danang Dragons thắng sát nút Nha Trang Dolphins

NDO - Tối 22/7, trận đấu thứ 23 của mùa chính VBA 2022 đã kết thúc với chiến thắng giàu cảm xúc 64-62 thuộc về đội chủ nhà Danang Dragons trước Nha Trang Dolphins.
0:00 / 0:00
0:00
Cầu thủ xuất sắc nhất trận Michael Soy lên rổ tấn công. (Ảnh: VBA)
Cầu thủ xuất sắc nhất trận Michael Soy lên rổ tấn công. (Ảnh: VBA)

Sau khi chấm dứt chuỗi 6 trận thất bại với chiến thắng đầu tiên trước Cantho Catfish, Danang Dragons có trận đấu tại sân nhà với tâm trạng đầy phấn khởi. Trước trận đấu, đội chủ nhà nhận thêm tin tốt khi ngoại binh chủ lực Flenard Whitfield bên phía với Nha Trang Dolphins không thể ra sân.

Dù có hơn một ngoại binh, thế nhưng Dragons không thể áp đặt lối chơi lên Dolphins. Thiếu trụ cột ở khu vực cận rổ, Nha Trang Dolphins vẫn còn Dominique Tham là “bức tường” vững chãi không kém.

Danang Dragons thắng sát nút Nha Trang Dolphins ảnh 1

Dominique Tham tiếp tục thể hiện sức mạnh với Nha Trang Dolphins.

Dragons dường như không có cầu thủ nào đủ sức làm đối trọng với Dominique Tham. Do vậy, đội chủ nhà gặp khó khăn trong việc triển khai tấn công. Dolphins cũng có vấn đề khi nỗ lực đưa bóng vào rổ từ cự ly vòng ngoài 3 điểm không hiệu quả. Trong 2 hiệp đầu tiên, cả hai đội đều dứt điểm không tốt và ghi dưới 30 điểm.

Sang hiệp 3, Nha Trang Dolphins bắt đầu bùng nổ. Đại diện bóng rổ thành phố biển tổ chức tấn công mạch lạc và liên tục lên điểm. Hậu vệ giàu kinh nghiệm Nguyễn Thành Đạt có hiệp đấu xuất sắc khi ghi 11 điểm, trong đó có ba quả 3 điểm thành công. Phong độ cao của ngôi sao người Hà Nội giúp Dolphins dẫn trước Dragons 55-40 trước khi bước vào hiệp cuối.

Danang Dragons thắng sát nút Nha Trang Dolphins ảnh 2

Cleveland Jackson dẫn bóng tìm phương án đột nhập.

Chưa thể giải được bài toán Dominique Tham ở 3/4 thời gian trận đấu, không ai nghĩ Dragons có thể san lấp khoảng cách 15 điểm lợi thế của Dolphins. Tuy nhiên, diễn biến hiệp cuối khiến khán đài bật tung cảm xúc. Đội chủ nhà phòng ngự quyết liệt và ép Dolphins phạm sai lầm mất bóng đến 6 lần.

Những lần thầy trò huấn luyện viên Todd Purves đánh rơi quyền kiểm soát bóng, Danang Dragons tận dụng các đường chuyền dài và tốc độ của Edward Horton hay Michael Soy để phản công. Miếng đánh này phát huy hiệu quả cao vì Dominique Tham bị suy giảm thể lực và không thể kịp thời quay về phòng ngự.

Danang Dragons thắng sát nút Nha Trang Dolphins ảnh 3

Hàng phòng ngự chặt chẽ của Danang Dragons.

Từ khoảng cách 15 điểm, Dragons gỡ hòa 59-59. Khi đồng hồ điểm còn 37 giây, đẳng cấp của Horton lên tiếng với pha dứt điểm chính xác đưa Dragons vượt lên dẫn 63-62. Đây là pha bóng bước ngoặt định đoạt trận đấu.

Dolphins vẫn có đủ thời gian để gỡ hòa, tuy nhiên, đội khách không thể tận dụng cơ hội của mình và ngậm ngùi nhận thất bại. Đội khách có hiệp cuối bế tắc với vỏn vẹn 7 điểm, hoàn toàn đánh mất mọi lợi thế có được từ trước.

Danang Dragons thắng sát nút Nha Trang Dolphins ảnh 4

Không khí sôi nổi tại nhà thi đấu Quân khu 5 (TP Đà Nẵng).

Michael Soy trở thành chủ nhân của chiếc nón Player of the game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) khi đem về chiến thắng cảm xúc cho Dragons. Hậu vệ gốc Việt ghi 27 điểm, trong đó có 11 điểm giúp Danang Dragons gỡ hòa trong hiệp cuối.

Về phía Nha Trang Dolphins, Dominique Tham đạt hiệu suất tốt. Anh quán xuyến nhiệm vụ thu hồi bóng khu vực dưới rổ, ghi 22 điểm và có 23 rebounds.