Danang Dragons thắng trận đầu tiên tại VBA 2022

NDO - Tối 17/7, trận đấu thứ 20 VBA 2022 khép lại với chiến thắng 75-71 thuộc về Danang Dragons. Trận sân khách vượt qua Cantho Catfish cũng là chiến thắng đầu tiên của Danang Dragons mùa này.
0:00 / 0:00
0:00
Michael Soy thi đấu nổi bật cho Danang Dragons. (Ảnh: VBA)
Michael Soy thi đấu nổi bật cho Danang Dragons. (Ảnh: VBA)

Trước trận đấu, Danang Dragons ra thông báo Dominic Grant sẽ thay thế vị trí cho ngoại binh Kenneth Simms. Như vậy, “Rồng sông Hàn” có trận đấu đầu tiên không sử dụng ngoại binh ở vị trí trung phong, mà thay vào đó là một hậu vệ.

Trái với dự đoán, dù thiếu một trung phong có thể hình trên 2m ở khu vực dưới rổ, Danang Dragons vẫn phong tỏa được DeAngelo Hamilton của Cantho Catfish. Đây là kết quả của sự hỗ trợ bọc lót chặt chẽ của các chiến binh “Rồng sông Hàn”.

Mặt khác, việc Danang Dragons tập trung phong tỏa Hamilton mở ra nhiều khoảng trống cho các cầu thủ khác của Cantho Catfish, nhưng các tay ném của đội chủ nhà đã phung phí không ít cơ hội ăn điểm rõ ràng.

Danang Dragons thắng trận đầu tiên tại VBA 2022 ảnh 1

Khi DeAngelo Hamilton ở thế bị vây chặt, đội chủ nhà Cantho Catfish chỉ ghi lần lượt 11 và 10 điểm ở hai hiệp đầu tiên. Ở chiều ngược lại, các mũi nhọn của Danang Dragons thăng hoa và tạo ra khoảng cách đến 20 điểm với tỷ số 21-41.

Sang hiệp ba, được Sang Đinh "châm ngòi", Cantho Catfish có pha lên điểm thần tốc khi ghi đến 31 điểm và rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 52-61.

Trước tình thế này, bên kia chiến tuyến, Danang Dragons cũng nhanh chóng đáp trả lại bằng hiệp cuối quả cảm. Cụ thể, sau khi ngoại binh Edward Horton bị truất quyền thi đấu vì phạm đủ 5 lỗi, Danang Dragons rơi vào thế khó khi mất đi lá chắn hạn chế Hamilton từ đầu trận. Dẫu vậy, bằng nỗ lực bền bỉ, tập thể “Rồng sông Hàn” vẫn bảo toàn lợi thế dẫn điểm đến cuối trận và giành chiến thắng chung cuộc 71-75.

Danang Dragons thắng trận đầu tiên tại VBA 2022 ảnh 2

Bị truất quyền thi đấu trong những phút cuối nhưng Horton vẫn xứng đáng với danh hiệu Player of the game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận). Anh đóng góp 21 điểm, 4 kiến tạo và 5 steals (cướp bóng). Đây là danh hiệu xứng đáng, bởi Horton đã rất nỗ lực từ những trận đấu trước. Lần này, anh đã hái quả ngọt chiến thắng đầu tay cho Danang Dragons.

Danang Dragons thắng trận đầu tiên tại VBA 2022 ảnh 3

Ngoại binh Edward Horton mang về những điểm số quan trọng.

Dù luôn bị từ hai cầu thủ Danang Dragons trở lên bao vây ở dưới rổ, Hamilton vẫn ghi đến 27 điểm và có 13 rebounds. Nếu các đồng đội tận dụng tốt hơn các khoảng trống mà Hamilton tạo ra, Cantho Catfish đã có thế trận tốt hơn.

Với kết quả này, Danang Dragons đuổi kịp Cantho Catfish trên bảng xếp hạng. Cả hai đội đang có cùng thành tích thắng 1 trận duy nhất sau 7 lần ra quân.