Cập nhật nhiều giải pháp mới trong nha khoa hiện đại

NDO - Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế năm 2023 (VIDEC 2023) nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 3.000 đại biểu trong nước và quốc tế, giới thiệu nhiều kỹ thuật công nghệ tiến tiến và giải pháp mới trong nha khoa hiện đại.
0:00 / 0:00
0:00
Gần 400 gian hàng giới thiệu những trang thiết bị và vật liệu nha khoa hiện đại nhất trên thế giới.
Gần 400 gian hàng giới thiệu những trang thiết bị và vật liệu nha khoa hiện đại nhất trên thế giới.

Sáng 17/8, Hội nghị Khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế năm 2023 (VIDEC 2023) đã được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, với chủ đề “Giải pháp mới trong Nha khoa hiện đại”.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Y tế; bác sĩ Wong Chi-wai, Nelson, Chủ tịch Liên đoàn Nha khoa châu Á-Thái Bình Dương (APDF), Chủ tịch Hội Nha khoa Hồng Kông (Trung Quốc) và khoảng 3.000 đại biểu trong nước và quốc tế.

VIDEC 2023 là sự kiện thường niên, uy tín, lớn nhất từ trước đến nay của ngành răng hàm mặt Việt Nam, nơi hội tụ của trên 120 chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm thảo luận các vấn đề thời sự, trao đổi các kỹ thuật mới và triển lãm vật liệu, thiết bị nha khoa tiên tiến nhất hiện nay.

Cập nhật nhiều giải pháp mới trong nha khoa hiện đại ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế đẩy mạnh áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào các lĩnh vực điều trị, dự phòng, trong đó có lĩnh vực răng hàm mặt, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người bệnh tiếp cận với kỹ thuật y học mới của thế giới.

Thời gian qua, chuyên ngành răng hàm mặt Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu và đạt một số thành tựu quan trọng trong khám, chữa bệnh, thường xuyên cập nhật và áp dụng kỹ thuật mới tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu cũng như ứng dụng công nghệ số trong quản lý sức khỏe răng miệng, ứng dụng nha khoa kỹ thuật số trong dự phòng và điều trị răng miệng.

Bộ trưởng đánh giá, hiện các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt đã phát triển nhiều kỹ thuật cao chuyên sâu, ứng dụng và sử dụng vật liệu mới công nghệ ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới. Các cơ sở này không chỉ thành công trong giữ chân người bệnh không ra nước ngoài khám bệnh, mà còn thu hút người nước ngoài, Việt kiều từ nước ngoài về Việt Nam khám bệnh.

Bên cạnh đó, các chương trình phòng bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng được triển khai và duy trì, đặc biệt Đề án 5628 Bộ Y tế về nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 được triển khai sâu rộng trên cả nước, mang lại hiệu quả đáng kể về phòng bệnh, kinh tế và xã hội.

Cập nhật nhiều giải pháp mới trong nha khoa hiện đại ảnh 2

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phát biểu.

Bộ trưởng đánh giá, hội nghị là cơ hội các bác sĩ răng hàm mặt Việt Nam có cơ hội tiếp cận, chia sẻ, cập nhật kiến thức kỹ năng mới trong lĩnh vực chuyên sâu. Với việc giới thiệu nhiều trang thiết bị, công nghệ mới đến từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới, hội nghị giúp bác sĩ có thêm kinh nghiệm trong việc ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, hội nghị khoa học sẽ có 114 báo cáo khoa học đến từ hơn 23 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hội nghị là địa điểm cho đại diện 11 hội nha khoa các nước trong khu vực và thế giới cùng tham luận về chủ đề: “Phát triển và sử dụng nhân lực”. Ngoài ra, hội nghị còn có các sự kiện bên lề như: Ký thỏa thuận hợp tác với 4 Hội nha khoa Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Indonesia.

Đặc biệt, ghi nhận sự phát triển về tổ chức và những đóng góp to lớn của Hội Răng hàm mặt Việt Nam, Hội được vinh dự vào báo công Chủ tịch nước vào chiều 17/8.

Cập nhật nhiều giải pháp mới trong nha khoa hiện đại ảnh 3

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội nghị và triển lãm.

Cùng với hội nghị khoa học là triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế với gần 400 gian hàng giới thiệu những trang thiết bị và vật liệu nha khoa hiện đại nhất trên thế giới.

Hội nghị do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) phối hợp với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 17 đến 19/8.