Cantho Catfish chia tay VBA 2022 với chiến thắng cuối cùng

NDO - Tối 16/8, game thứ 41 của vòng bảng là lời chia tay đẹp của Cantho Catfish với VBA 2022 sau chiến thắng kịch tính 70-65 trước Saigon Heat.
0:00 / 0:00
0:00
Cầu thủ hay nhất trận Đinh Thanh Sang lên rổ. (Ảnh: VBA)
Cầu thủ hay nhất trận Đinh Thanh Sang lên rổ. (Ảnh: VBA)

Cantho Catfish gặp Saigon Heat là cặp đấu kế cận cuối cùng của vòng loại. Bất kể kết quả thắng thua, Saigon Heat cũng sẽ vào bán kết với vị trí đầu bảng và Cantho Catfish phải nói lời chia tay VBA 2022.

Ở trận này, cả 2 đội đều chủ động để các trụ cột nghỉ ngơi. Bên phía đội chủ nhà Cantho Catfish, ngôi sao số một - DeAngelo Hamilton không ra sân. Trong khi đó, Saigon Heat cũng để cặp ngoại binh Alonzo Stafford và Madarious Gibbs ngồi ngoài.

Dù phải làm khách, nhưng Saigon Heat bắt nhịp nhanh hơn và dẫn trước. Cantho Catfish tỏ ra lúng túng khi không có trung phong DeAngelo Hamilton trên sân. Hệ quả là Heat chơi áp đảo 26-8 sau hiệp thi đấu thứ nhất.

Cantho Catfish chia tay VBA 2022 với chiến thắng cuối cùng ảnh 1

Saigon Heat có khởi đầu thuận lợi.

Tưởng chừng hiệp đầu thuận lợi sẽ tạo đà tâm lý để Heat kiểm soát trận đấu, thế nhưng kinh nghiệm của Bueno Amaury và Đinh Thanh Sang đã giúp Catfish ổn định tâm lý và dần rút ngắn cách biệt.

Trận này, Heat mạo hiểm tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ như Kim Jisoo, Antony Sundberg hay Nguyễn Phúc Vinh thi đấu. Việc thiếu kinh nghiệm khiến các cầu thủ trẻ của Heat dần đánh rơi những lợi thế điểm số trước đó.

Cantho Catfish chia tay VBA 2022 với chiến thắng cuối cùng ảnh 2

Sự thiếu kinh nghiệm đã khiến các cầu thủ trẻ Saigon Heat trả giá.

Đến hiệp 4, dàn cầu thủ trẻ của Heat gần như vỡ trận. Jisoo và các đồng đội không làm tốt nhiệm vụ tấn công lẫn phòng ngự. Trái với đối thủ, Catfish thăng hoa nhờ Đinh Thanh Sang.

Không có DeAngelo Hamilton, bóng của Catfish đến tay Sang Đinh nhiều và anh không làm các đồng đội thất vọng. Các cầu thủ trẻ của Heat không thể ngăn cản cầu thủ từng vô địch VBA và khoác áo đội tuyển quốc gia.

Cantho Catfish chia tay VBA 2022 với chiến thắng cuối cùng ảnh 3

Sang Đinh thi đấu nổi bật.

Với đầu tàu Sang Đinh, Catfish có hiệp 4 thăng hoa. Đội chủ nhà ghi đến 24 điểm trong khi đội khách chỉ có 9 điểm. Cũng nhờ pha ném ghi 3 điểm của Sang Đinh, Catfish vươn lên dẫn 59-58. Cùng với nỗ lực của Tăng Minh Trí, đội nhà đã giành chiến thắng chung cuộc 70-65.

Sang Đinh có trận đấu hay nhất mùa giải với 33 điểm và 8 rebounds (bắt bóng). Anh là ngôi sao sáng nhất trong chiến thắng của Cantho Catfish, không ngạc nhiên khi Sang Đinh nhận danh hiệu Player of the game (Cầu thủ hay nhất trận).

Cantho Catfish chia tay VBA 2022 với chiến thắng cuối cùng ảnh 4

Chiến thắng làm hài lòng người hâm mộ Cantho Catfish. (Ảnh: VBA)