Cảnh sát giao thông Đà Nẵng hỗ trợ người dân về quê đón Tết

NDO - Từ sáng sớm nay 19/1 (tức 28 Tết), nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng đã túc trực trên đèo Hải Vân, hỗ trợ nước uống, thức ăn, bánh mì tặng bà con về quê đón Tết.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân vui mừng đón nhận món quà nhỏ từ các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Đà Nẵng.
Người dân vui mừng đón nhận món quà nhỏ từ các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Đà Nẵng.

Theo Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng, qua công tác nắm tình hình các phương tiện tham gia giao thông, xe máy qua tuyến đèo Hải vân để về quê đón tết rất đông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hiệp đã nhanh chóng bố trí lực lượng hướng dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, lập các điểm cung ứng hỗ trợ, chuẩn bị nước uống, thức ăn, bánh mì... phát miễn phí cho người dân. Đồng thời sử dụng xe tải cảnh sát giao thông chở các phương tiện bị hư hỏng qua đèo.

Lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên ứng trực làm nhiệm vụ bảo đảm cho người dân về quê được an toàn, xử lý nghiêm nhiều trường hợp xe ô-tô nhồi nhét, chở quá số người quy định, xe khách không bảo đảm an toàn.

Thượng tá Hải cũng cho biết, không chỉ sáng nay, lực lượng Cảnh sát giao thông túc trực trên đèo Hải Vân để hỗ trợ, hướng dẫn an toàn giao thông cho người dân, phương tiện “vượt đèo” mà những ngày qua, hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ Công an, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc phòng, đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Cảnh sát giao thông thuộc các quận, huyện cũng đã trực tiếp chuẩn bị những suất ăn, nước uống, đến tại các nhà ga đường sắt, bến xe khách Đà Nẵng... để gửi đến bà con trước giờ tàu khởi hành về quê đón Tết.

Cảnh sát giao thông Đà Nẵng hỗ trợ người dân về quê đón Tết ảnh 1

Hỗ trợ người dân vận chuyển xe qua đèo.

Hình ảnh thật đẹp trong những ngày tiết trời lạnh giá, những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông Đà Nẵng động viên, chia sẻ cùng bà con sau một năm mưu sinh vất vả và mong muốn mọi người đón Tết thật vui vẻ, an toàn.

Bất ngờ khi nhận được những món quà ý nghĩa của các bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông ngay trên đỉnh đèo Hải Vân, vợ chồng anh Phan Thanh Ngọc (quê Quảng Bình) xúc động nói: "Dẫu phải vượt cả trăm cây số để về quê, nhưng quãng đường xa như rút ngắn lại bởi nhận được sự quan tâm, sẻ chia dặn dò hướng dẫn đường đi, giúp kiểm tra an toàn các phương tiện... của các chiến sĩ. Rất ấm lòng."

Chia sẻ thêm về việc hỗ trợ người dân, Thiếu tá Đặng Ngọc Tài, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hoà Hiệp cho biết: Thực hiện chủ trương rất nhân văn này của lãnh đạo đơn vị, ngay từ sáng 19/1, các tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hoà Nhơn, Hoà Hiệp cùng với Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ của đơn vị đã ứng trực trên đường cùng thức ăn nhẹ, nước uống để hỗ trợ người dân đi xe máy về quê ăn Tết.

Đặc biệt, các tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông bằng xe máy để bà con nhân dân về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình. Trong ngày 19/1, gần 150 phần quà đã được trao tận tay cho bà con về quê đón tết. Các đơn vị cũng đã quyên góp kinh phí từ cán bộ, chiến sĩ để mua bánh mì, nước uống, áo mưa, dầu nhớt, mũ bảo hiểm… trao tặng bà con.