Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa kéo dài đến ngày 17/7

Dự báo ngày 15/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa (ngoại trừ Lai Châu, Điện Biên, Quảng Ninh và Hải Phòng) có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Dự báo khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có nắng nóng. (Ảnh minh họa: Đ.T)
Dự báo khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có nắng nóng. (Ảnh minh họa: Đ.T)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực từ Nghệ An đến thành phố Đà Nẵng và phía đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng cục bộ trên 35 độ C.

Hôm qua (14/7), ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C như các trạm: Yên Châu (Sơn La) 37,5 độ C, Vĩnh Yên (Phú Thọ) 37,6 độ C, Bảo Lạc (Cao Bằng) 37,8 độ C, Sơn Động (Bắc Ninh) 37,1 độ C, Láng (Thành phố Hà Nội) 38,1 độ C,… Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-65%.

nhietdo.png
Bản đồ dự báo nhiệt độ cao nhất trong 24 giờ tới.

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24-48 giờ tới, ngày 16/7, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Dự báo chi tiết:

Thời điểm dự báo
Khu vực ảnh hưởng
Nhiệt độ cao nhất ( oC)
Độ ẩm tương đối thấp nhất (%)
Thời gian nóng (giờ)
Ngày 15/7
Bắc Bộ và Thanh Hóa (ngoại trừ Lai Châu, Điện Biên, Quảng Ninh và Hải Phòng)
35-36, có nơi trên 36
55-60
12-15
Ngày 16/7
Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa
35-36, có nơi trên 36
55-60
12-15

Dự báo, từ ngày 17/7, nắng nóng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa dịu dần.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nhiệt độ thực đo cao nhất ngày 14/7:

dothuc-3278.png

Có thể bạn quan tâm