Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét, gió giật mạnh về chiều tối và đêm

NDO - Dự báo, chiều tối và đêm nay (20/6), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to hơn 100mm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 20/6, ở Bắc Bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi hơn 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều và đêm 20/6, ở khu vực từ Phú Yên đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi hơn 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Cảnh báo lốc xoáy, gió giật mạnh trên nhiều vùng biển

Trưa nay (20/6), ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Phú Yên đến Cà Mau đang có mưa rào và dông; tại trạm đảo Phú Quý có lúc gió mạnh cấp 6, tại trạm đảo Huyền Trân có gió giật mạnh cấp 8.

Dự báo, chiều và đêm 20/6, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên hơn 2m.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-3m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.