Quang cảnh bên ngoài nhà máy điện than Niederaussem, phía tây Cologne, Đức. (Ảnh: Reuters)

Châu Âu cân nhắc sử dụng than đá để bảo đảm nguồn cung khí đốt

Các doanh nghiệp châu Âu nhập khẩu khí đốt của Nga đang tìm kiếm các nguồn cung nhiên liệu thay thế và thậm chí còn cân nhắc quay trở lại sử dụng than đá để bù đắp nguồn khí đốt thâm hụt từ Nga, trong bối cảnh lo ngại nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng năng lượng vào mùa đông nếu các kho không được trữ đầy.

Xuất hiện nhiều video, ảnh giả mạo về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine

Xuất hiện nhiều video, ảnh giả mạo về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine

Sau khi Nga bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24/2, thông tin về căng thẳng giữa Nga và Ukraine xuất hiện ồ ạt trên internet. Theo Gizmodo, một website về khoa học-công nghệ, công chúng không nên tin vào tất cả những nội dung được chia sẻ trên internet lúc này, "đặc biệt là khi theo dõi các mạng xã hội".

Công nhân vận hành hệ thống đường ống dẫn khí đốt tại thị trấn Boyarka, vùng Kiev, Ukraine. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

EU tìm “lối thoát hiểm”

Căng thẳng Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng và đe dọa nguồn cung khí đốt cho Liên minh châu Âu (EU) đã khiến các nhà lãnh đạo EU tích cực “ngoại giao con thoi” để tìm “lối thoát hiểm” cho an ninh năng lượng châu Âu. Tổng thống Pháp sẽ tới Nga hôm nay (7/2) và Ukraine ngày 8/2, Thủ tướng Đức sẽ công du Ukraine ngày 14/2 và tới Nga ngày 15/2 nhằm hạ nhiệt điểm nóng bất ổn tại khu vực.