Hình ảnh của 2 nghi phạm Damien Sanderson (trái) và Myles Sanderson được công bố trong cuộc họp báo của Cảnh sát Hoàng gia Canada ở Regina, Saskatchewan, ngày 4/9/2022. (Ảnh: The Canadian Press)

Cảnh sát Canada truy lùng 2 nghi phạm trong vụ đâm dao hàng loạt làm 25 người thương vong

Hai nghi phạm được xác định đã di chuyển khá xa khỏi hiện trường vụ đâm dao hàng loạt, xảy ra tại 13 địa điểm khác nhau ở 2 cộng đồng dân cư bản địa James Smith Cree Nation và Weldon, thuộc tỉnh Saskatchewan ngày 4/9, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.
Cảng khí tự nhiên hóa lỏng thuộc Tập đoàn dầu mỏ Repsol and Irving Oil Ltd. ở thành phố cảng Saint John, tỉnh New Brunswick, Canada. (Ảnh: CBC/TTXVN)

Gian nan kế hoạch đưa khí đốt Canada đến châu Âu

Đức vừa ký với Canada một thỏa thuận hợp tác xuất khẩu nhiên liệu hydro, đồng thời mong muốn Canada tăng cường xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhằm giải cơn khát năng lượng tại “lục địa già”. Tuy nhiên, việc thiếu cơ sở hạ tầng cũng như vấn đề bảo vệ môi trường đang tạo nên rào cản đối với kế hoạch đưa khí đốt từ “xứ sở lá phong” sang châu Âu.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Ottawa, Ontario, Canada, ngày 30/3/2021. (Ảnh: REUTERS)

Giới chức y tế Canada khuyến cáo người dân khẩn cấp tiêm mũi tăng cường vaccine phòng Covid-19

Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos và người đứng đầu Cơ quan Y tế công cộng nước này, Tiến sĩ Theresa Tam khuyến cáo những người đủ điều kiện tiêm liều tăng cường vaccine phòng Covid-19 cần khẩn cấp tiêm ngay mũi thứ ba, trước khi các biến thể mới của Omicron "bén rễ sâu" trong những tuần tới.

Bộ trưởng Phan Văn Giang gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen. Ảnh: qdnd.vn.

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam với Singapore, Mỹ và Canada

Theo TTXVN, chiều 10/6, trước thềm Ðối thoại Shangri-La lần thứ 19 tại Singapore, Ðại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng đã có các cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand.

Thành phố Vancouver ngập tràn sắc màu khi chuyển sang mùa thu. (Ảnh: Viettravel)

Canada đẩy mạnh phục hồi ngành du lịch

Ngành du lịch Canada có những dấu hiệu khởi sắc khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trong những tháng gần đây. Để nỗ lực hồi sinh “ngành công nghiệp không khói” sau thời gian dài đình trệ do dịch bệnh, “xứ sở lá phong” tăng cường các chương trình kích cầu du lịch nội địa cũng như quốc tế.