Cần Thơ: Hàng trăm ca nhập viện cấp cứu mỗi ngày đầu năm mới

NDO - Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận cấp cứu từ 250-270 trường hợp bệnh nhân, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, tăng 70-90 trường hợp so với ngày bình thường. Trong các ngày nghỉ Tết, bệnh viện này vẫn có số lượng bệnh nhân điều trị nội trú lên đến 1.000 trường hợp.
0:00 / 0:00
0:00
Xử trí bệnh nhân cấp cứu tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Xử trí bệnh nhân cấp cứu tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Chiều 26/1, Bác sĩ CKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, hôm nay mùng 5 Tết nguyên đán, đơn vị vẫn còn trong chế độ trực làm việc Tết, đến ngày mùng 6 sẽ hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong những ngày đầu năm mới, mỗi ngày Khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận, xử lý từ 250-270 trường hợp, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và tăng từ 70-90 trường hợp so với ngày bình thường.

Các ca bệnh nhập viện cấp cứu trong những ngày Tết đến từ hầu hết các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tập trung ở các loại bệnh do tai nạn giao thông, đánh nhau gây thương tích, ngộ động thực phẩm… Mặc dù đang trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán nhưng các y bác sĩ tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện phải làm việc hết công suất, hơn cả ngày bình thường.

Bác sĩ Phạm Thanh Phong cho biết, mặc dù đang trong thời gian nghỉ Tết, nhưng những trường hợp cấp cứu có chỉ định nhập viện thì bệnh viện vẫn tiếp nhận, làm hồ sơ thủ tục nhập viện điều trị nội trú. Theo số liệu của phòng Kế hoạch – Tổng hợp, hiện bệnh viện này có hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị nội trú, tăng gần 50% so với thời điểm ngày 29 Tết (21/1/2023).

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, các bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Đột quỵ Tim mạch (SIS) Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ… cũng bố trí các kíp trực cấp cứu sẵn sàng tiếp nhận, xử lý cho người bệnh và tiếp nhận bệnh nhân điều trị nội trú theo chỉ định.