Cán bộ Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thái Nguyên làm giả tài liệu

NDO - Dư luận người dân, nhất là các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian vừa qua rất quan tâm vụ việc cán bộ Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật (thuộc Đại học Thái Nguyên) làm giả tài liệu và bị tạm giữ. Cụ thể vụ việc như thế nào?
0:00 / 0:00
0:00
Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thái Nguyên.
Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thái Nguyên.

Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thái Nguyên tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, đào tạo trình độ cao đẳng nhiều ngành kinh tế, kỹ thuật, trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Hiện nay, Trường có gần 160 cán bộ, giảng viên, nhân viên, quy mô đào tạo khoảng 3.000 sinh viên.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Ngô Xuân Hoàng cho biết: Vừa qua, Giám đốc Trung tâm Thực hành-Thực nghiệm của nhà trường bị cơ quan công an xử lý vì liên quan đến làm giả tài liệu. Sau đó, người này cũng bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ chức vụ công tác.

Trước đó, theo đề nghị của Trung tâm Thực hành-Thực nghiệm, đơn vị tự chủ tài chính, Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thái Nguyên lập kế hoạch, tổ chức thi, sát hạch, cấp chứng chỉ cho 49 người không học tại nhà trường và thu lệ phí 300 nghìn đồng/người.

Ông Ngô Xuân Hoàng khẳng định: Mặc dù những người này không học tại trường, nhưng có các trình độ kỹ thuật về hàn, cơ khí, nhà trường tổ chức thi, sách hạch, đạt tiêu chuẩn thì cấp chứng chỉ và thu lệ phí 300 nghìn đồng/người là không sai. Giám đốc Trung tâm Thực hành-Thực nghiệm trực thuộc nhà trường làm giả tài liệu gì, khi nào, như thế nào, tính chất, mức độ ra sao thì nhà trường không biết, không liên quan, ai làm thì người đó phải chịu trách nhiệm pháp luật. Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường giải tán Trung tâm Thực hành-Thực nghiệm.

Cơ quan chức năng đang xem xét để xử lý vụ việc.