Bệnh viện Da liễu nơi phát hiện bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ tại TP Hồ Chí Minh đang được cách ly điều trị

Chiều 26/9, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nam bệnh nhân 25 tuổi, ngụ Đồng Nai đến khám tại Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh và được phát hiện mắc bệnh Mpox (đậu mùa khỉ). Hiện nay, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Muzaffer Kayasan kiểm tra kết quả xét nghiệm của mình qua máy tính tại căn hộ ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 10/2/2022. Sau 78 lần xét nghiệm và lần nào cũng cho kết quả dương tính, ông phải cách ly với gia đình trong 14 tháng liên tục. (Ảnh: REUTERS)

Hy hữu người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ 14 tháng liên tiếp dương tính với SARS-CoV-2

Khi Muzaffer Kayasan lần đầu tiên được xác nhận mắc Covid-19, người đàn ông 56 tuổi đã nghĩ rằng mình khó có thể qua khỏi do đã mắc sẵn bệnh bạch cầu. Nhưng 14 tháng sau cùng 78 lần xét nghiệm dương tính liên tiếp, ông vẫn sống và vẫn đang chiến đấu với căn bệnh đang lây lan toàn thế giới.

Thành viên đoàn thể thao Quần đảo Cook trong trang phục truyền thống diễu hành tại Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung năm 2018 ở Australia. (Ảnh: Reuters)

Hơn 2 năm không có ca Covid-19 cộng đồng, Quần đảo Cook lo ngại Omicron đang lây lan thầm lặng

Trong hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát, Quần đảo Cook chưa từng ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, song giới chức nước này lo ngại biến thể Omicron đang lây lan thầm lặng tại đây, sau khi 1 du khách New Zealand vừa được xác định nhiễm biến thể mới này khi trở về nước sau chuyến du lịch tới Quần đảo Cook.

Ngôi trường đầu tiên đóng cửa cách ly vì Covid-19

Ngôi trường đầu tiên đóng cửa cách ly vì Covid-19

Vào tháng 1, Trường tiểu học Xuân Phương, Hà Nội là trường đầu tiên phải đóng cửa, trở thành điểm cách ly của 80 thầy trò khi có một học sinh lớp 3 mắc Covid-19. Trường đã vượt qua được khó khăn của một đợt dịch đầy thử thách để chào đón học sinh quay lại, nhưng không ngờ chỉ hai tháng sau đó, một lần nữa lại phải đóng cửa để học, thi, bế giảng trực tuyến, và giờ đây đang chuẩn bị cho một lễ khai giảng trực tuyến.