Các tuyển thủ U23 Việt Nam cạnh tranh tích cực cho danh sách chính thức

NDO - Sau khi ổn định sinh hoạt tại nơi đóng quân mới, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để tiếp tục hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Các cầu thủ nỗ lực thể hiện bản thân để được chọn vào danh sách 23 cầu thủ tham dự chính thức giải đấu.
0:00 / 0:00
0:00
Các tuyển thủ U23 Việt Nam thể hiện thế mạnh của mình trên sân tập. (Ảnh: VFF)
Các tuyển thủ U23 Việt Nam thể hiện thế mạnh của mình trên sân tập. (Ảnh: VFF)

Theo sự sắp xếp của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển U23 Việt Nam đã chuyển sang tập luyện tại sân Al Erssal, nằm cách khách sạn của đội chưa đầy 10 phút di chuyển bằng xe buýt.

Sân tập có cấu trúc và chất lượng tương tự như sân tập Qatar University mà đội tuyển đã tập luyện trong những ngày vừa qua. Vì vậy, các cầu thủ không gặp bất cứ trở ngại nào trong việc thích nghi với môi trường tập luyện mới.

Tại buổi tập, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn tiếp tục củng cố lối chơi mà ông đang áp dụng cho đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng với những yêu cầu cao hơn đối với các học trò.

Chỉ còn một ngày nữa là huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024, do vậy tất cả cầu thủ đều nỗ lực để thể hiện tối đa khả năng của mình. Buổi tập theo đó cũng mang bầu không khí cạnh tranh rất tích cực.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam cạnh tranh tích cực cho danh sách chính thức ảnh 1

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn theo sát các học trò để chọn ra 23 cầu thủ chính thức tham dự giải đấu. (Ảnh: VFF)

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Bùi Vĩ Hào cho biết, Ban huấn luyện đang chú trọng cho toàn đội phối hợp nhuần nhuyễn hơn. Khi có cơ hội, các cầu thủ cần mạnh dạn dứt điểm cầu môn để tìm kiếm bàn thắng và hướng đến chiến thắng.

“Sau giai đoạn vừa qua, tôi cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân về sự tự tin, nhưng không được vội vàng và phải chắt chiu từng cơ hội trước khung thành. Hai đối thủ đầu tiên là Kuwait và Malaysia, tôi nghĩ vừa tầm với U23 Việt Nam. Toàn đội đang có tinh thần rất cao, quyết tâm cống hiến màn trình diễn tốt nhất để có kết quả thuận lợi trong hai trận đầu”, Bùi Vĩ Hào nói.

Bùi Vĩ Hào cũng chia sẻ thêm, đội tuyển U23 Việt Nam không cảm thấy áp lực nào cả. “Mục tiêu của Ban huấn luyện đề ra là phù hợp với đội tuyển. Toàn đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu”, Bùi Vĩ Hào nhấn mạnh.

Theo lịch hoạt động, ngày 14/4, đội có buổi họp với AFC để nắm bắt những quy định chính của Điều lệ giải cũng như những nội dung quan trọng trong Luật thi đấu. Cùng với đó, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn và một số trợ lý sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật trước vòng bảng. Theo thông tin từ AFC, công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong các trận đấu tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024.