Giao hữu: U23 Jordan thắng U23 Việt Nam trên loạt sút luân lưu

NDO - Tối 10/4 theo giờ địa phương, đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận đấu tập với đội tuyển U23 Jordan trong đợt tập huấn trước thềm Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Kết quả, hai đội bất phân thắng bại sau 2 hiệp đấu chính, để rồi đội bạn giành chiến 4-3 trên loạt sút luân lưu 11m.
0:00 / 0:00
0:00
Các cầu thủ U23 Việt Nam chưa khiến huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hài lòng về triển khai đấu pháp. (Ảnh: VFF)
Các cầu thủ U23 Việt Nam chưa khiến huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hài lòng về triển khai đấu pháp. (Ảnh: VFF)

Hòa kịch tính, 2 đội phân thắng bại trên chấm 11m

Theo đó, đây là trận đấu cọ xát duy nhất của đội tuyển U23 Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho Vòng chung kết U23 châu Á 2024, vì vậy, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã tạo điều kiện cho hầu hết các cầu thủ đều được vào sân thi đấu.

Ở hiệp 1, đội triển khai lối chơi chặt chẽ và hóa giải khá tốt các đợt tấn công của đội bạn. Xét về cục diện, U23 Jordan kiểm soát bóng và tạo được nhiều sức ép hơn. Họ cũng có một số cơ hội dứt điểm nhưng không thành công.

Trong khi đó, U23 Việt Nam dù chịu áp lực từ đối phương, nhưng cũng tổ chức được các pha phản công nhanh khá sắc sảo. Đáng chú ý nhất là tình huống dứt điểm trong thế đối mặt thủ môn U23 Jordan của Nguyên Hoàng, tiếc rằng bóng lại đi chệch cột dọc.

Sang hiệp 2, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn làm mới đội hình với 10 sự thay đổi và tiếp tục tạo điều kiện cho các cầu thủ lại vào sân theo diễn biến của trận đấu. Đội cũng chuyển sang lối chơi cởi mở với đội hình được đẩy lên cao hơn.

Trong hiệp đấu này, cơ hội rõ nét nhất thuộc về Bùi Vĩ Hào trong một tình huống phối hợp tấn công bên cánh phải ở phút 61. Tiếc là Vĩ Hào lại không thắng được thủ thành đội bạn.

Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Theo thỏa thuận từ trước, hai đội tổ chức thi đấu luân lưu để rèn thêm tâm lý sút 11m cho các cầu thủ.

Ở loạt đấu này, đội bạn đã giành chiến thắng 4-3 khi thủ thành U23 Jordan xuất sắc cản phá được cú sút của Vĩ Hào trong khi Mạnh Hưng lại không thành công ở lượt sút cuối.

Các cầu thủ thể hiện tốt kỹ năng nhưng mảng miếng chiến thuật chưa hoàn hảo

Giao hữu: U23 Jordan thắng U23 Việt Nam trên loạt sút luân lưu ảnh 1

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chỉ đạo các học trò vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp. (Ảnh: VFF)

Đánh giá sau trận đấu, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Trận đấu hôm nay với U23 Jordan rất bổ ích, U23 Việt Nam đã chơi với 2 đội hình khác nhau, mỗi hiệp một đội hình. Nhìn chung, mọi thứ cũng chưa theo như ý muốn, nhưng tôi thấy các cầu thủ thực hiện khá tốt, có những dấu hiệu rất lạc quan".

Theo đánh giá của nhà cầm quân U23 Việt Nam, chơi với hai đội hình khác nhau nhưng chất lượng thi đấu của các cầu thủ trẻ ở 2 hiệp không thay đổi gì cả. U23 Việt Nam thậm chí có cơ hội ghi bàn. Đến lượt sút luân lưu 11m, đó cũng là mục tiêu toàn đội đặt ra trước khi trận đấu này diễn ra.

"Đây là hình thức tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Ở loạt luân lưu may rủi, U23 Việt Nam đã thua. Nhưng xét toàn cục, trận hoà là xứng đáng với cả hai đội bóng", ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: “So với những yêu cầu về đấu pháp, các cầu thủ thực hiện chưa được tốt lắm. Nhưng đó không phải là điều đáng ngại. Chúng tôi vẫn còn chưa nhả khối lượng. U23 Việt Nam vẫn còn quỹ thời gian 6 ngày nữa chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với U23 Kuwait.

Nhìn chung, các cầu thủ thể hiện tốt về mặt khả năng, kỹ năng, dù các miếng chiến thuật chưa được hoàn hảo lắm nhưng có dấu hiệu lạc quan. Chúng tôi tự tin thấy các cầu thủ chơi ở trận đấu này, các cầu thủ đá tới phút cuối cùng mà chất lượng, cường độ hoạt động trên sân không hề thay đổi”.

Do trận đấu diễn vào thời điểm tối muộn nên huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn quyết định điều chỉnh kế hoạch hoạt động của ngày 11/4. Theo đó, các cầu thủ sẽ có trọn một ngày để nghỉ ngơi và hồi phục tại khách sạn. Đội sẽ trở lại sân tập vào ngày 12/4.