Các khu công nghiệp Vĩnh Phúc thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

NDO - Trong 3 tháng đầu năm, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho 4 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 75 triệu USD và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho 9 lượt dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm gần 100 triệu USD.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng Công ty TNHH Piaggio Việt nam tăng vốn đầu tư.
Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng Công ty TNHH Piaggio Việt nam tăng vốn đầu tư.

Cuối tháng 2/2023, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án nhà máy IL San Vina tại Khu công nghiệp Bình Xuyên. Dự án do nhà đầu tư IL San Precision Vina (Hàn Quốc) góp vốn thực hiện với mục tiêu chính là sản xuất, gia công khuôn cắt FPCB các loại cho bảng mạch điện tử của điện thoại di động và thiết bị điện tử khác.

Ngày 22/3, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án của Tập đoàn Polaris đến từ Hoa Kỳ, chuyên sản xuất phụ tùng và lắp ráp ô-tô, mô-tô. Dự án có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD, triển khai tại Khu công nghiệp Bá Thiện II, huyện Bình Xuyên.

Đến nay, số dự án còn hiệu lực trong các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc là 449 dự án, gồm 97 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 26.707 tỷ đồng và 352 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 5.947,88 triệu USD. Trong đó, có 390 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh, chiếm 87% tổng số dự án; 10 dự án đang triển khai xây dựng và lắp đặt máy móc thiết bị nhà xưởng; 40 dự án mới cấp và đang làm các thủ tục triển khai dự án; 5 dự án đang thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Các khu công nghiệp Vĩnh Phúc thu hút nhiều nhà đầu tư lớn ảnh 1

Tập đoàn Polaris (Hoa Kỳ) tìm hiểu đầu tư tại Khu công nghiệp Bá Thiện II.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đang đôn đốc Công ty HDTC đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Bá Thiện (phân khu I); đôn đốc các nhà đầu tư và các cơ quan liên quan để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đối với các khu công nghiệp: Sơn Lôi; Thái Hòa-Liễn Sơn-Liên Hòa khu vực 2 (giai đoạn 1); Nam Bình Xuyên.

Các khu công nghiệp đang bồi thường, giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại gồm: Khai Quang, Bình Xuyên, Bá Thiện II, Tam Dương II-khu A. Các khu công nghiệp đã được chấp thuận chủ trương đầu tư/quyết định thành lập khu công nghiệp gồm: Sông Lô I; Sông Lô II; Tam Dương I- khu vực 2; Đồng Sóc và Phúc Yên.

Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung toàn lực bồi thường, giải phóng mặt bằng. Ông Trịnh Văn Quang, Giám đốc phát triển dự án của Công ty VinaCPK - chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bá Thiện II cho biết, hiện nay đã có 67 nhà đầu tư, trong đó có 62 nhà đầu tư FDI đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ thuê đất tại Khu công nghiệp Bá Thiện II. Vừa qua, Tập đoàn Polaris (Hoa Kỳ) đã ký hợp đồng thuê lại 12ha. Nhiều nhà đầu tư khác đang xếp hàng chờ mặt bằng. Công ty đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để giải phóng mặt bằng nốt diện tích 103.83ha còn lại của Khu công nghiệp nhằm mục tiêu thu hút những nhà đầu tư tầm cỡ thế giới.